Đại biểu Đảng CS Việt Nam dự hội thảo tại Mexico

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong thời gian tham dự Hội thảo, đoàn Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Alberto Anaya Gutierez, Tổng Bí thư trung ương Đảng Lao động Mexico.

Nhận lời mời của Đảng Lao động Mexico (PT), từ ngày 22 đến 24/3, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã dự Hội thảo quốc tế lần thứ 16 "Các đảng và một xã hội mới" tại Mexico, với sự tham dự của hơn 500 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế đến từ 48 nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Trưởng đoàn Việt Nam đánh giá cao những thắng lợi quan trọng của một số đảng cánh tả cầm quyền cũng như của một số đảng cánh tả khác trong các cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống vừa qua ở Mỹ Latinh.

Ông Vương Thừa Phong cũng giới thiệu với Hội thảo về những mục tiêu, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội và thời kỳ quá độ ở Việt Nam đồng thời thông báo về tình hình và những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được qua 25 năm Đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong thời gian tham dự Hội thảo, đoàn Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Alberto Anaya Gutierez, Tổng Bí thư trung ương Đảng Lao động Mexico.

Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Mexico.

Đoàn cũng đã có các cuộc tiếp xúc, trao đổi với nhiều đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội thảo.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần