Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, sau Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.

Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Duy Hoàng Dương – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp  lần thứ 15, HĐND TP; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri của UBND thành phố tại Kỳ họp HĐND TP; kết quả phát triển tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của TP Hà Nội.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hoài Đức đã bày tỏ sự đồng tình với kết quả Kỳ họp thứ 15, HĐND TP, đồng thời đề xuất các kiến nghị liên quan đến an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong đó, Trưởng phòng Kinh tế huyện Hoài Đức Nguyễn Huy Hoàng đề xuất TP sớm nâng cấp các công trình thủy lợi, vì đến nay hệ thống kênh mương đã xuống cấp, lâu ngày không được cải tạo, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Trưởng phòng Tài chính huyện Nguyễn Đình Linh kiến nghị về vấn đề liên quan đến việc thu, nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
Cử tri Nguyễn Hữu Tiến (xã Yên Sở) đề xuất, các cơ quan có thẩm quyền quan tâm đến đường giao thông và hệ thống chiếu sáng (đặc biệt là tỉnh lộ 422). Cử tri cũng cho rằng phụ cấp với cán bộ cơ sở (bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận) còn thấp và đề xuất TP tiếp tục quan tâm. Cử tri Nguyễn Danh Tuấn (xã Dương Liễu) nêu ý kiến xoay quanh việc thu phí tham quan di tích đền thờ Hồ Chủ Tịch trên núi Ba Vì khá cao (40 – đến 60 nghìn đồng), trong khi một số danh thắng như Bạch Đằng Giang, đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm (ở Hải Phòng) không thu phí.
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức
Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phí Đình Tịnh (xã Dương Liễu) phản ánh việc trước đây khi đầu tư xây dựng kênh CT5, trong quá trình xây dựng, việc sử dụng bất cập vì lòng mương nông và hẹp, không tiêu hết nước mỗi khi mưa lớn. Từ đó, dẫn đến việc mỗi khi mưa to, làm ngập nhà đại bái đình Dương Liễu. Cử tri Nguyễn Viết Lợi (xã Sơn Đồng) đề cập đến việc làng nghề tạc tượng có từ lâu đời, nhưng đến nay nơi sản xuất của người dân manh mún, bụi bẩn, tiếng ồn làm ô nhiễm môi trường, nhưng đến nay dự án khu sản xuất tập trung cho làng nghề vẫn chưa có…
Đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri với những vấn đề xã hội hiện nay, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã giải đáp các kiến nghị của cử tri một cách cặn kẽ. Theo đó, những vấn đề cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc đều thuộc quyền xử lý của TP. Tổ đại biểu HĐND TP sẽ tiếp thu các ý kiến và yêu cầu UBND TP giao các ngành chức năng trả lời cử tri một các cụ thế.
 Cử tri huyện Hoài Đức phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Thông báo thêm về kết quả Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cho biết: Kỳ họp thứ 15 diễn ra chỉ trong 2 ngày, thành công tốt đẹp. Đây là Kỳ họp HĐND TP diễn ra ngay sau khi đại dịch Ccovid – 19 vừa được kiềm chế và đẩy lùi, Kỳ họp đã thông qua nhiều nghị quyết rất thiết thực với đời sống của Nhân dân như không tăng học phí, hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở thôn xã, sáp nhập, hợp nhất các thôn, tổ dân phố…. 

 Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri
 Thông báo thêm về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP Hà Nội 6 tháng đầu năm tới các cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nói: Dù khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm, kinh tế thành phố vẫn tăng trưởng gần 4%. Thu ngân sách đạt kết quả cao, chỉ số cạnh tranh của thành phố liên tục đứng trong tốp đầu, an sinh xã hội được duy trì ổn định. "Đối với huyện Hoài Đức, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng kinh tế huyện vẫn tăng trưởng tốt. Vừa qua Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIV, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội với số phiếu cao… Đó là những tiền đề quan trọng để huyện tiếp tục các mục tiêu phát triển ở mức cao hơn trong thời gian tới”- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP biểu dương.
 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần