Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng trước Kỳ họp thứ 3

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 16/11, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 25 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đan Phượng trước Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường lớn UBND huyện kết nối trực tuyến với điểm cầu 16 xã, thị trấn.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc.
Tại điểm cầu trụ sở UBND huyện Đan Phượng có tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội gồm ông Nguyễn Doãn Toản – Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội; ông Trần Đức Hải - Bí thư huyện uỷ Đan Phượng; ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng giám đốc Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC. Đại diện lãnh đạo UB - MTTQ, các Sở ngành thành phố. Cùng dự có ông Nguyễn Thạc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND - lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện…
Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Đức Hải - Bí thư huyện uỷ Đan Phượng thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP thông báo về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Văn Luyến thay mặt Tổ đại biểu HĐND trả lời kết quả cử tri tại Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026…
 Cử tri tại điểm cầu nêu kiến nghị.
Với tinh thần dân chủ, các cử tri 8 điểm cầu ở các xã đã nêu những kiến nghị cụ thể: Đầu tư xây dựng bờ đê Tả Đáy (địa bàn xã Song Phượng); tu sửa di tích lịch sử quốc gia chùa Đại Phùng đang xuống cấp (xã Đan Phượng); mở rộng đường 417 để nhân dân đi lại được thuận tiện (xã Trung Châu); về việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình cá nhân. Trong khi đó, tại địa bàn xã Phương Đình nhiều thửa đất nông nghiệp nằm kẹt trong khu dân cư không đủ điều kiện xử lý theo Quyết định số 12 (ngày 31/3/2017) của UBND TP; Cử tri xã Thượng Mỗ kiến nghị về việc Khu Đô thị Hồng Thái (diện tích  47,7ha) đến nay đã 10 năm nhưng chưa thực hiện…
Sau khi nghe những ý kiến của cử tri từ các điểm cầu, ông Nguyễn Thạc Hùng đã thay mặt trả lời những kiến nghị của các cử tri theo thẩm quyền của huyện.
ÔĐại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng trước Kỳ họp thứ 3 - Ảnh 3
 Ông Nguyễn Doãn Toản - Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc ông Nguyễn Doãn Toản – Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội ghi nhận những thông tin, ý kiến của cử tri kiến nghị. Đáng chú ý, ông Toản đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Đan Phượng. “Đan Phượng là địa bàn giáp ranh, nơi giao thương, nhiều nguy cơ khi dịch bùng phát. Tôi đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch của huyện Đan Phượng đã bám sát chỉ đạo của thành phố; vận dụng linh hoạt trong điều kiện cụ thể và cáo những giải pháp sáng tạo. Đến nay, Đan Phượng chỉ có 49 ca F0 và 10 ngày nay không có ca mắc mới. Trong đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, nhân dân, chính quyền và đặc biệt là các chốt, tổ covid cộng đồng các thôn, xã đã hoạt động hiệu quả trong công tác phòng chống dịch”, ông Nguyễn Doãn Toản cho hay.
Về công tác phòng chống dịch, Trưởng Ban dân vận Thành ủy lưu ý, thời gian tới chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng tuyệt đối không được chủ quan lơi là. Trong điều kiện dịch hiện nay phải phải đặc biệt cảnh giác hơn, sát sao hơn thực hiện nghiêm các giải pháp của trung ương, thành phố, của huyện… chú trọng trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, việc tiêm vắc xin, truy vết, cách ly, thực hiện nghiêm 5K.
Với kiến nghị của các cử tri, thuộc thẩm quyền của thành phố, Trưởng Ban dân vận Thành ủy đã ghi nhận, tiếp thu, trả lời tại buổi tiếp xúc. Còn một số ý kiến, phản ánh của bà con; ông Nguyễn Doãn Toản yêu cầu huyện cùng phối hợp với các sở, ban ngành rà soát, tổng hợp để trình HĐND TP, cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri.