Đại biểu khẳng định sẽ đề cao trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn nhân sự khóa XIII là những người ưu tú nhất

Hà Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Hôm nay, ngày 30/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục các nội dung về công tác nhân sự. Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội, các đại biểu khẳng định, các đại biểu sẽ làm hết trách nhiệm của mình để lựa chọn những người ưu tú nhất vàoChấp hành Trung ương khóa XIII, để lãnh đạo đất nước trong giai đoạn tới.

Chia sẻ với báo chí, đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong quá trình tham dự Đại hội, qua nghiên cứu các tài liệu, đại biểu nhận thức sâu sắc rằng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chuẩn bị công tác nhân sự để trình Đại hội XIII của Đảng rất khoa học, công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan, nhằm lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đủ phẩm chất, năng lực, trình độ tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới.
Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy khẳng định, với trách nhiệm của mình và niềm vinh dự, tự hào, sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí đủ đức, đủ tài tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, quyết tâm cùng toàn Đảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.
 Các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng
Đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Tại Đại hội, các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ nhân sự rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng nhưng vừa đảm bảo sự tập trung khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khóa XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao. Khi đoàn Hà Nội thảo luận thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
“Với cá nhân tôi cũng như các đại biểu dự Đại hội đều mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên của toàn Đảng và của cả nước bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa; mang đến Đại hội sự kỳ vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu. Do đó, trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban Tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII”- đại biểu Bùi Huyền Mai khẳng định.
Đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự để trình Đại hội lần này, đại biểu Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, sau khi nghiên cứu tài liệu, đối chiếu với các tiêu chuẩn, với các yêu cầu đặt ra, đại biểu thấy công tác nhân sự rất công phu, qua quá trình lựa chọn từng bước, từng phần, làm đến đâu chắc đến đó, kỹ lưỡng đảm bảo 5 bước theo quy trình công tác cán bộ đã được quy định.
Đặc biệt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc kỹ các điều kiện, tiêu chuẩn để giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử khóa XIII, theo quy định của Đảng là không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. “Qua 1,5 ngày đại biểu nghiên cứu từng hồ sơ, danh sách ứng cử viên một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi đánh giá rất cao và tin tưởng đây là yếu tố góp phần cho thành công của Đại hội” – đại biểu Hà Anh Dũng cho biết.
Các đại biểu cũng khẳng định, chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín và đặc biệt là tiêu biểu về phẩm chất đạo đức. Đó là những đồng chí có khát vọng lớn về tinh thần cống hiến, về chuẩn mực đạo đức, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức. Đồng thời kỳ vọng, tập thể Ban Chấp hành Trung ương khóa mới thực sự tiêu biểu về trí tuệ, tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa ý chí và hành động, quyết tâm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.