Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân: Đồng thuận cao, không có ý kiến bức xúc

Linh Chi
Chia sẻ

Kinhtedothi- Chiều nay (18/6), Chủ tịch HĐND TP - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu Quốc hội TP đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XIV với các cử tri quận Thanh Xuân.

Tại đây, cử tri quận nghe đại biểu Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trình bày báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XIV và báo cáo trả lời của các bộ, ngành, UBND TP với các kiến nghị của cử tri quận Thanh Xuân tại kỳ tiếp xúc trước.
Đáng chú ý, cử tri quận Thanh Xuân bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả Kỳ họp thứ Bảy và nhất trí cao với các báo cáo trình tại buổi tiếp xúc; ngoài ra không có cử tri đóng góp ý kiến khác.
 Chủ tịch HĐND TP - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu
Phát biểu tại đây, Chủ tịch HĐND TP - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn cử tri đã đồng thuận cao với báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy và khẳng định: Hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới, chất lượng và thể hiện tính dân chủ rất cao. Trong 20 ngày họp, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, cho ý kiến về 9 dự án luật, trong đó nhiều dự án luật liên quan đến đời sống dân sinh. Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu ở những cương vị công tác khác nhau đã tham gia đóng góp và tranh luận tại Quốc hội, giúp cho hoạt động của đại biểu Quốc hội ở nghị trường ngày càng gần với đời sống người dân.
Thông tin về kỳ Kỳ họp thứ Chín HĐND TP khóa XV sắp diễn ra, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, kỳ họp này cũng quyết định nhiều chính sách sát sườn với đời sống người dân, như: Học phí; chính sách hỗ trợ cho phương tiện công cộng để giảm tải phương tiện cá nhân; HĐND TP sẽ thông qua nội dung về chính sách để hỗ trợ người dân khi đi xe buýt, tàu điện trên cao; chính sách liên quan đến bộ máy cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố...
“Cử tri cần tiếp tục nghiên cứu, theo dõi, đóng góp ý kiến của mình để khi Quốc hội, HĐND TP đưa ra các nghị quyết phải đi vào thực tiễn cuộc sống, đáp ứng cao nhất nguyện vọng chính đáng của người dân”, Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị.