Đại diện MISA: "Chưa khi nào, chuyển đổi số lại phù hợp và cấp thiết như lúc này"

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Chưa khi nào hoạt động về chuyển đổi số lại trở nên phù hợp và cấp thiết như lúc này. Ðây chính là biện pháp để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi các lãnh đạo, bộ phận điều hành hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động có công cụ làm việc từ xa...”- đại diện Công ty Cổ phần MISA cho hay.

Đó là chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Ðinh Thị Thúy khi tham dự “Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ làm việc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc dẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19” tổ chức ngày 8/8.
Lãnh đạo Sở KH&ĐT và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có MISA tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở KH&ĐT. Ảnh: Hoàng Anh
Theo bà Đinh Thị Thúy, dịch bệnh kéo dài, dẫn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của MISA bị ảnh hưởng do phần lớn các khách hàng là các doanh nghiệp, hoặc các hộ cá thể (nhà hàng, quán cà phê…) phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động nên đang rất trăn trở để tồn tại và phát triển được trong tình hình dịch bệnh còn tiếp tục.  
Thực tế, các giải pháp của Chính phủ đã đặt mục tiêu tháo gỡ khó khăn, ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, tạo ra giá trị cho xã hội vượt qua đại dịch. Bởi chỉ khi các doanh nghiệp “sống sót” duy trì được hoạt động, tạo được sự lưu thông trong huyết mạch của nền kinh tế, đất nước mới có thể trụ vững và vượt qua mọi khó khăn, thách thức.
“Nếu các doanh nghiệp sản xuất duy trì hoạt động, lúc đó những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như MISA mới có khách hàng để phục vụ và đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống cho gần 2.500 cán bộ công nhân viên” - bà Ðinh Thị Thúy dẫn chứng. Về lĩnh vực hoạt động CNTT của MISA, chính trong các khó khăn này, MISA cũng nhận thấy: "Trong nguy có cơ". Ðây là lúc các doanh nghiệp cần chậm lại để tiến hành cải tổ, cải tiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung vào các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ người lao động.
Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Ðinh Thị Thúy  cho rằng, nên ưu tiên doanh nghiệp công nghệ vượt qua đại dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Anh
Ở góc độ tích cực, dịch bệnh mang đến môi trường và cơ hội để các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước tham gia thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc hơn, phù hợp với cuộc CMCN 4.0. “Chưa khi nào hoạt động về chuyển đổi số lại trở nên phù hợp và cấp thiết như lúc này. Ðây chính là biện pháp để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi các lãnh đạo, bộ phận điều hành hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động có công cụ làm việc từ xa” – bà Đinh Thị Thúy nhấn mạnh.
Từ thực tiễn, bà Đinh Thị Thúy cũng đề xuất đưa doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT vào doanh nghiệp thiết yếu, cần được bảo vệ trong dịch bệnh và được ưu tiên duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, được hỗ trợ mạnh mẽ công tác truyền thông, tuyên truyền các giải pháp nền tảng số xuất sắc đã được Bộ TT&TT đánh giá lựa chọn trong danh mục giải pháp phục vụ thúc đẩy Chương trình chuyển đổi số quốc gia. 
Với 27 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ gần 250.000 khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, xã, phường trong công tác chuyển đổi số, MISA mong muốn được chung tay cùng Chính phủ, đồng hành cùng các tỉnh, thành tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp thông qua các chương trình, chính sách hỗ trợ giải pháp chuyển đổi số.
Sẻ chia hỗ trợ doanh nghiệp, MISA tặng 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm kế toán online MISA AMIS Kế toán.
Một là, MISA tặng 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm kế toán online MISA AMIS Kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2021, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chưa có bộ máy kế toán khi sử dụng dịch vụ kế toán của các đối tác tham gia nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP. Giải pháp này giúp cho các doanh nghiệp tối ưu được chi phí và có khả năng làm việc từ xa, duy trì được năng suất và hiệu quả hoạt động.
Hai là, giảm 15% khi doanh nghiệp triển khai các giải pháp chuyển đổi số của MISA trong năm 2021 (Hoá đơn diện tử, chữ ký số, quản lý nhà hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản trị doanh nghiệp hợp nhất) khi doanh nghiệp đăng ký trong chương trình hỗ trợ của Chính phủ.
Ba là, đào tạo online miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các giải pháp chuyển đổi số của MISA.
“Các kết quả được chứng minh trong thực tế về hiệu quả ứng dụng chuyển đổi số, các giải pháp mà MISA phát triển bằng tâm huyết và sứ mệnh phụng sự xã hội sẽ đáp ứng nhu cầu duy trì, phát triển ngay cả trong dịch bệnh của các doanh nghiệp, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh” – nữ doanh nhân tự tin.
Đồng thời cho rằng, phía trước còn rất nhiều khó khăn, nhưng với các chỉ đạo sát sao, quyết liệt, kịp thời của Chính phủ và các tỉnh, thành, sự đồng lòng của người dân cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ðây là điều mà cộng đồng doanh nghiệp, cũng như MISA mong đợi.
 

Kinh tế đô thị cuối tuần