Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại học Mỹ ở Afghanistan bị tấn công, 7 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Đại học Mỹ ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã bị các tay súng tấn công bất ngờ vào đêm 24/8 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.
Lực lượng an ninh Afghanistan vội vàng để đối phó với cuộc tấn công vào khuôn viên của Đại học Mỹ
Lực lượng an ninh Afghanistan vội vàng để đối phó với cuộc tấn công vào khuôn viên của Đại học Mỹ
Theo giới chức Afghanistan, vụ tấn công bắt đầu bằng một vụ nổ lớn xuất phát từ bom xe và sau đó là xả súng. Khi các tay súng lao vào khuôn viên Đại học Mỹ ở thủ đô Kabul, có nhiều nhân viên nước ngoài và hàng chục sinh viên đang ở bên trong. Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ, khiến toàn bộ khuôn viên trường đại học rung chuyển.

Các sinh viên sợ hãi kể lại khoảnh khắc nghe thấy tiếng nổ lớn, họ đã trốn trong lớp học hoặc nhảy từ trên tầng xuống để cố gắng chạy thoát. Một số người đã bị gãy chân sau khi nhảy từ tầng 2 xuống, một số khác bị thương ở đầu. Cảnh sát trưởng TP Kabul, Abdul Rahman cho biết, ít nhất một giáo viên người nước ngoài bị thương, khoảng 700 học sinh đã được cứu thoát.

Đầu giờ sáng ngày 25/8, cảnh sát trưởng TP Kabul cho biết, khu vực này đã hoàn toàn yên ắng và lực lượng an ninh đang truy lùng các tay súng nào còn sót lại. Hiện, chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ việc. Tuy nhiên, Mỹ và Afghanistan đang nghiêng về khả năng thủ phạm là Taliban.

Taliban gần đây thực hiện nhiều vụ bắt cóc và đánh bom tại Kabul. Các nhà ngoại giao Mỹ cũng như các nước khác đã được khuyến cáo hạn chế di chuyển bằng đường bộ tại Kabul, chẳng hạn từ sân bay về trụ sở ngoại giao, thay vào đó sẽ được vận chuyển bằng trực thăng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ