Đại học Ngoại thương tăng phương thức tuyển sinh, bổ sung tổ hợp xét tuyển

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - 2phương thức tuyển sinh mới được trường Đại học (ĐH) Ngoại thương áp dụng trong năm 2019 là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển thẳng.

Năm nay, trường ĐH Ngoại thương vẫn sử dụng hai phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm học THP, xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh đang tìm hiểu các ngành đào tạo của trường Đại học Ngoại thương. Ảnh: Thủy Trúc

Nhà trường dự kiến bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành Ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.

Nhà trường dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh ổn định như năm trước là 3.850, trong đó tại Cơ sở Hà Nội là 2.750 (tăng 510 chỉ tiêu so với năm 2018), tại Cơ sở II - TP Hồ Chí Minh là 950 chỉ tiêu và tại Cơ sở Quảng Ninh là 150 chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm học THPT sẽ được dự kiến triển khai vào tháng 5/2019, sau khi các thí sinh kết thúc chương trình học THPT. Các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển này nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia các phương thức còn lại.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia được nhà trường áp dụng đối với các chương trình chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh, dự kiến triển khai vào tháng 7/2019, ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Các thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này nếu không trúng hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018. Ngoại trừ việc bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành Ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.

Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 là 2.980. Trong đó, trụ sở chính Hà Nội là 2.150, tại Cơ sở II - TP Hồ Chí Minh là 680 và Cơ sở Quảng Ninh là 150.

Phương thức xét tuyển thẳng được nhà trường thực hiện theo quy định xét tuyển thẳng của trường năm 2019.