Kinhtedothi - Ngày 6/6/2025, Hội đồng thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) Đại học Quốc gia (ĐHQG)TP Hồ Chí Minh đợt 2 năm 2025 đã có thông tin chính thức về sự cố tại Cụm thi 9 (Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh). Các vấn đề được phản ánh liên quan đến hai phòng thi, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, đã được xác minh và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.
Thí sinh tại kỳ thi đánh giá năng lực. Ảnh: YN
Theo báo cáo từ Cụm thi 9, sự cố đã xảy ra tại phòng thi P.42 (Điểm thi số 17), một số thí sinh bị cấm cầm bút trong khoảng thời gian đầu, làm giảm thời gian làm bài. Nguyên nhân được xác định là do cán bộ coi thi nghe nhầm chuông báo giờ, dẫn đến việc chậm cho phép thí sinh bắt đầu. Sự cố này xuất phát từ sự chủ quan và thiếu phối hợp trong nghiệp vụ của cán bộ coi thi. Trong khi đó, tại phòng thi P.39, thí sinh không được phát giấy nháp, gây khó khăn trong quá trình làm bài. Lỗi này đến từ việc cán bộ coi thi không kiểm tra đầy đủ trang thiết bị theo quy định. Đáng chú ý, cả hai sự cố đều không được báo cáo kịp thời về Hội đồng thi tại Điểm thi số 17, cho thấy lỗ hổng trong quản lý và giám sát.
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Hội đồng thi ĐGNL ĐHQG Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cán bộ liên quan giải trình. Kết quả xác minh chỉ ra sự bất cẩn của đội ngũ coi thi là nguyên nhân chính. Để khắc phục, Hội đồng thi đã triển khai các biện pháp cụ thể. Lãnh đạo Cụm thi 9 được giao nhiệm vụ liên hệ trực tiếp với các thí sinh bị ảnh hưởng, đại diện xin lỗi và hỗ trợ khắc phục hậu quả. Đồng thời, các cá nhân liên quan sẽ bị xác minh và xử lý theo quy định, với báo cáo chi tiết gửi về Hội đồng thi. Đặc biệt, Hội đồng thi cam kết rà soát toàn bộ quy trình tổ chức, cải tiến công tác quản lý để ngăn ngừa sự cố tương tự trong tương lai.
Kỳ thi ĐGNL ĐHQG Hồ Chí Minh là một trong những kỳ thi quan trọng, thu hút hàng chục nghìn thí sinh mỗi năm, nhằm đánh giá năng lực toàn diện để xét tuyển vào các trường đại học thành viên. Sự cố tại Cụm thi 9, dù không phổ biến, đã đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức thi. Hội đồng thi nhấn mạnh cam kết đảm bảo minh bạch, công bằng và không ngừng hoàn thiện quy trình, hướng đến một kỳ thi hiệu quả và đáng tin cậy.
Kinhtedothi - Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa phát đi cảnh báo khẩn về việc một số đối tượng lợi dụng khai thác thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi.
Kinhtedothi – Ngày 7/6, gần 103.000 thí sinh Hà Nội dự thi hai môn ngữ văn và ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10. 100% quận, huyện, thị Đoàn đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên TP Hà Nội.
Kinhtedothi – Đúng 15 giờ ngày 7/6, gần 103.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành Ngoại ngữ - môn thi thứ hai tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2025 – 2026. Nhận xét chung về đề thi, thí sinh cho rằng đề thi khá dễ thở.
Kinhtedothi - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp tục xét tuyển tổ hợp C00 đối với các ngành đào tạo. Thông tin này khiến nhiều thí sinh dự kiến xét tuyển bằng tổ hợp C00 vào trường thấy vô cùng phấn khởi.
Kinhtedothi – Chiều 7/6, gần 103.000 thí sinh Hà Nội tiếp tục đến điểm thi để chinh phục môn Ngoại ngữ – môn thi thứ hai tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2025 – 2026.
Kinhtedothi – Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi lớp 10 TP Hà Nôi, tại buổi thi môn Ngữ văn sáng 7/6, tại 201 điểm thi trên địa bàn TP không có thí sinh vi phạm Quy chế thi.