Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp Toán- Hóa- Sinh

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Theo đề án tuyển sinh vừa công bố, năm 2022 trường ĐH Y Hà Nội chỉ có 1 tổ hợp xét tuyển là B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); nhà trường dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi ngành.

Trường ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp B00
Trường ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp B00 (Ảnh: FBNT)

Đề án tuyển sinh trường ĐH Y Hà Nội năm 2022 TẠI ĐÂY

Năm 2022, trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức xét tuyển 1 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (xét tuyển đối với tất cả các ngành đào tạo với tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học).

Phương thức xét tuyển 2 là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (thí sinh phải nộp bản sao có công chứng, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đạt yêu cầu tối thiểu cho trường Đại học Y Hà Nội trước ngày 15/7/2022).

Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp Toán- Hóa- Sinh - Ảnh 1

Nhà trường dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi ngành, 75% cho xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Riêng đối với ngành Y khoa, chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ lấy trên tổng chỉ tiêu (Y khoa và Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ) đào tạo tại Hà Nội và tại Phân hiệu Thanh Hóa.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành/nhóm ngành, theo từng phương thức xét tuyển và trình độ đào tạo như sau:

Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp Toán- Hóa- Sinh - Ảnh 2
Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp Toán- Hóa- Sinh - Ảnh 3
Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh tổ hợp Toán- Hóa- Sinh - Ảnh 4

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo chương trình tiên tiến tại cơ sở chính; tuyển sinh ngành Điều dưỡng thường đào tạo tại Phân hiệu Thanh Hóa.

Điều kiện phụ trong xét tuyển của trường: Nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, nhà trường ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng; thí sinh không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Với viên kiểm tra hồ sơ của thí sinh trúng tuyển: Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng Tuyển sinh của trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng 8 chế độ ưu tiên của thí sinh. Các sai sót nếu có, sẽ được xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trong quá trình xét tuyển và khi sinh viên đang theo học, nhà trường sẽ tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và điểm xét tuyển của thí sinh. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần