Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội Đảng Trung Quốc bế mạc, bầu lãnh đạo đảng nhiệm kỳ mới

Kinhtedothi - Đại hội lần thứ 19 sẽ bầu ra Ủy ban Trung ương Đảng và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nhiệm kỳ mới.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19 của Trung Quốc đã bắt đầu phiên Bế mạc vào sáng 24/10 được xem là bước ngoặt trong giai đoạn quyết định khi Trung Quốc đang xây dựng một xã hội thịnh vượng ở mọi khía cạnh và chủ nghĩa xã hội với các đặc trưng Trung Quốc bước vào một kỷ nguyên mới.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết xây dựng một quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại trong thời kỳ mới. Ông Tập Cận Bình không giấu giếm tham vọng đưa Trung Quốc thành cường quốc hàng đầu thế giới. 
Hãng tin nhà nước Tân Hoa xã mô tả đường lối chỉ đạo mới của đảng là “Phát triển XHCN đặc trưng Trung Quốc trong kỷ nguyên mới” hay còn được gọi là "Tư tưởng Tập Cận Bình".
Ông Tập từ năm ngoái đã được coi là "lãnh đạo hạt nhân" của CPC, thể hiện vai trò và quyền lực ngày càng lớn của ông trong đảng. Đại hội 19 lần này nhiều khả năng sẽ đưa "tư tưởng Tập Cận Bình" vào điều lệ đảng sửa đổi.
Đại hội 19 sẽ bầu ra 200 thành viên chính thức và khoảng 100 thành viên dự khuyết Ủy ban T.Ư Đảng. Trong lần đại hội này, khoảng một nửa số thành viên Ủy ban T.Ư Đảng của Trung Quốc sẽ được thay thế. Ủy ban T.Ư mới sẽ bầu ra Bộ Chính trị và Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Bộ Chính trị gồm 25 thành viên từ ủy ban này, và trong đó 7 người được bầu vào Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Bộ máy lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa mới dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/10 tới sau khi kết thúc Đại hội ngày 24/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ