Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine TP.Hà Nội khóa I

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 1/6, Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội khóa I (nhiệm kỳ 2012-2017) đã tổ chức Đại hội bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên. Ông Nguyễn Quang Khai, nguyên Đại sứ Việt Nam tại một số nước Ả- rập được bầu làm Chủ tịch.

Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội có quyết định thành lập vào ngày 23/5/2012, đặt trụ sở tại số nhà 14B phố Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Là một trong những thành viên của Liên hiệp Hội các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nôi, Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine là tổ chức xã hội, tự nguyện của các tổ chức, công dân Việt Nam đang sinh sống hợp pháp trên địa bàn thành phố, tham gia các hoạt động góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân Palestine.

Chủ tịch Nguyễn Quang Khai cho biết hoạt động chính trong nhiệm kỳ này của Hội là tổ chức tuyên truyền cho các bạn tại Palestine về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, về Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình, là điểm đến an toàn của bạn bè quốc tế, trong đó chú trọng đến quảng bá những di sản văn hóa của Hà Nội, Việt Nam được các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Đặc biệt, thông qua tổ chức Hội sẽ duy trì và phát huy mối quan hệ gắn bó thân thiện với Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Đại sứ quán Nhà nước Palestine, các doanh nghiệp Palestine và Ả-rập, cộng đồng người Palestine tại Hà Nội nhằm thiết lập và tăng cường quan hệ hữu nghị gắn bó giữa các tổ chức với Hội, tranh thủ sự giúp đỡ ủng hộ Hội.

Cùng với những hoạt động trên, Hội sẽ tham gia giảng dạy miễn phí tiếng Ả-rập cho các đối tượng có nhu cầu, cũng như sẽ tổ chức đoàn đại biểu tham quan đất nước Palestine trên cơ sở nhu cầu nguyện vọng của các hội viên.

Trong nhiệm kỳ này, Hội sẽ phấn đấu thành lập được khoảng 6-10 chi hội thành viên.

Đến thời điểm này, đã có 11/21 tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đại hội. Dự kiến đến tháng 7/2012, Liên hiệp Hội hữu nghị thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Đại hội./.