Đại hội Người mẫu lần thứ II

Chia sẻ

KTĐT - Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của hội Người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 2007-2012, đồng thời quyết định phương hướng, nhiệm vụ với những mục tiêu, giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, ngày 14/7, hội Người mẫu Việt Nam đã tổ chức Đại hội Người mẫu lần thứ II, nhiệm kỳ 2013-2018 đã diễn ra tại hội trường khách sạn Movenpick (TP. Hồ

Theo đó, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa đã trúng cử vị trí Chủ tịch Hội người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018.

Đại hội Người mẫu lần thứ II - Ảnh 1
 
Đại hội có sự hiện diện của hơn 100 người mẫu tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 300 hội viên hội Người mẫu Việt.

Đại hội Người mẫu lần thứ II - Ảnh 2
 
TS. NSƯT Nguyễn Văn Khánh – nguyên Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch đã báo cáo những nhiệm vụ chính mà hội đã nỗ lực thực hiện trong thời gian qua như: Tham gia nghiên cứu, soạn thảo chính sách của hội, song song đó hội cũng tích cực hoạt động để phát triển và bảo vệ lợi ích hội viên cũng như tăng cường mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng người mẫu chuyên nghiệp trên cả nước. Ngoài ra, hội còn tổ chức tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các hoạt động qua việc thành lập tạp chí Người mẫu. Tuy nhiên, ông Khánh cũng đưa ra những tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành các điều lệ, quy chế của hội. Ngoài ra, hoạt động kinh tế của hội còn yếu kém, chưa mang tính ổn định lâu dài khiến hội khó mở rộng, phát triển. Từ kinh nghiệm thực tiễn trên, ông đã đưa ra phương hướng, chương trình hành động cụ thể, thiết thực trong nhiệm kỳ 5 năm tới. 

Đại hội Người mẫu lần thứ II - Ảnh 3
 
Bà Nguyễn Thế Thanh - Phó chủ tịch hội cũng thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Điều lệ sửa đổi, bổ sung về quyền hạn, nhiệm vụ của hội viên cũng như tổ chức, hoạt động của hội trong việc chia, tách, sát nhập, hợp nhất, đổi tên và giải thể. Bên cạnh đó, bà cũng trình bày rõ về vấn đề tài chính, tài sản của hội và các hình thức khen thưởng, kỷ luật đối với các hội viên. Điều lệ này gồm 8 chương, 26 điều, được Đại hội Người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ II thông qua và có hiệu lực theo quyết định phê duyệt của Bộ Nội vụ.

Đại hội Người mẫu lần thứ II - Ảnh 4
 
Trong danh sách 23 thành viên ban chấp hành khóa II của hội Người mẫu Việt Nam còn có người mẫu Thanh Hằng, Phương Mai, Ngọc Tình.