Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 9/3

Kinhtedothi - Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức từ ngày 9-11/3/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Dự kiến sẽ có 1.200 đại biểu về dự Đại hội. Trong đó, đại biểu chính thức là 1.000 người – là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các lực lượng phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động khác nhau trong cả nước.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017-2022). Ảnh minh họa

Là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước, Đại hội sẽ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Điểm mới của Đại hội lần này là trong quá trình chuẩn bị, dự thảo báo cáo chính trị được thảo luận, lấy ý kiến từ Đại hội cấp huyện, sớm hơn 1 cấp so với nhiệm kỳ trước. Các vấn đề, giải pháp mới đều có các nghiên cứu, chuyên đề triển khai trước khi xây dựng dự thảo văn kiện, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho 5 năm tới.

Về phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027, lần đầu tiên xác định 5 quan điểm phát triển, có tính định hướng trong xây dựng toàn bộ phương hướng nhiệm kỳ mới. Các nhiệm vụ trọng tâm được thiết kế xoay quanh 3 yếu tố quan trọng đối với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.

Cụ thể, xác định hội viên, phụ nữ là nhân tố sống còn – nhiệm vụ số 1 là tập trung các nội dung và giải pháp nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Ngoài ra, Đại hội xác định việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là nhân tố nền tảng, quy định thể chế, cơ chế, phương tiện định hướng chính trị của tổ chức hội. Do đó, Đại hội sẽ tập trung vào các giải pháp nhằm chú trọng giám sát, phản biện xã hội và vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Đồng thời, thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Phiên khai mạc Đại hội dự kiến tổ chức vào sáng ngày 10/3/2022. Trong khuôn khổ Đại hội, sẽ có chương trình đối thoại với Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Đối thoại 2030 – Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ” tổ chức vào chiều ngày 9/3/2022; triển lãm “Hội LHPN Việt Nam – viết tiếp những ước mơ” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia khai mạc vào sáng 9/3/2022.

Ngoài ra, còn có Lễ phát động Tết trồng cây với mục tiêu trong dịp này, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước trồng 130.000 cây xanh; phát động phụ nữ và nhân dân cả nước ủng hộ bằng tin nhắn nhằm xây dựng 130 mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ