Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 9/3

Kinhtedothi - Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức từ ngày 9-11/3/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Dự kiến sẽ có 1.200 đại biểu về dự Đại hội. Trong đó, đại biểu chính thức là 1.000 người – là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các lực lượng phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động khác nhau trong cả nước.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017-2022). Ảnh minh họa

Là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước, Đại hội sẽ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Điểm mới của Đại hội lần này là trong quá trình chuẩn bị, dự thảo báo cáo chính trị được thảo luận, lấy ý kiến từ Đại hội cấp huyện, sớm hơn 1 cấp so với nhiệm kỳ trước. Các vấn đề, giải pháp mới đều có các nghiên cứu, chuyên đề triển khai trước khi xây dựng dự thảo văn kiện, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho 5 năm tới.

Về phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027, lần đầu tiên xác định 5 quan điểm phát triển, có tính định hướng trong xây dựng toàn bộ phương hướng nhiệm kỳ mới. Các nhiệm vụ trọng tâm được thiết kế xoay quanh 3 yếu tố quan trọng đối với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.

Cụ thể, xác định hội viên, phụ nữ là nhân tố sống còn – nhiệm vụ số 1 là tập trung các nội dung và giải pháp nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Ngoài ra, Đại hội xác định việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là nhân tố nền tảng, quy định thể chế, cơ chế, phương tiện định hướng chính trị của tổ chức hội. Do đó, Đại hội sẽ tập trung vào các giải pháp nhằm chú trọng giám sát, phản biện xã hội và vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Đồng thời, thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Phiên khai mạc Đại hội dự kiến tổ chức vào sáng ngày 10/3/2022. Trong khuôn khổ Đại hội, sẽ có chương trình đối thoại với Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Đối thoại 2030 – Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ” tổ chức vào chiều ngày 9/3/2022; triển lãm “Hội LHPN Việt Nam – viết tiếp những ước mơ” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia khai mạc vào sáng 9/3/2022.

Ngoài ra, còn có Lễ phát động Tết trồng cây với mục tiêu trong dịp này, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước trồng 130.000 cây xanh; phát động phụ nữ và nhân dân cả nước ủng hộ bằng tin nhắn nhằm xây dựng 130 mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ