Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội

Kinhtedothi - Ngày 29/11, Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ (2015-2017) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam đã tham dự.
Dự Đại hội còn có bà Nguyễn Thị Phương Mai, Tổng Thư ký Hội Quốc tế ngữ Việt Nam; đại diện Chi hội Quốc tế ngữ Hà Nội, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đông đảo hội viên thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ IV (2012-2015) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2015-2017), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của Quốc tế ngữ.

Quốc tế ngữ Esperanto là cầu nối của tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc và không nhằm thay thế ngôn ngữ của các dân tộc. Các hoạt động của Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam (VEJO) nhiệm kỳ 2012-2015 đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong thời gian tới, VEJO tiếp tục phấn đấu để thực hiện những nhiệm vụ, xây dựng chương trình hành động cụ thể.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 10 thành viên. Bà Nguyễn Thị Nếp được bầu giữ chức Chủ tịch VEJO.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam phát biểu chúc mừng thành công Đại hội và bày tỏ tin tưởng với đội ngũ Ban Chấp hành mới VEJO sẽ có nhiều hoạt động mang màu sắc của thanh niên Quốc tế ngữ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng 3 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2015 của Hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

20 Sep, 09:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

20 Sep, 08:40 PM

Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

20 Sep, 04:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ