Đại hội Thể thao toàn quốc: Bất ngờ của môn bắn cung trong ngày thi đấu đầu tiên

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với tổng số điểm 688, Nguyễn Tiến Cương (Hà Nội) đã không thể có tấm huy chương đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 khi anh chỉ xếp thứ tư tại nội dung toàn năng cung 3 dây.

 
Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra nội dung toàn năng với 50m cung ba dây nam, nữ và 70m cung một dây nam, nữ. Bất ngờ đã xảy ra tại nội dung cung 3 dây khi Tiến Cương, người vừa giành HCV tại nội dung này hồi tháng 9 vừa qua tại giải Cup vô địch bắn cung quốc gia đã đứng vị trí thứ 4 với 688 điểm so với 700 điểm anh đạt được gần đây nhất.
HCV thuộc về Thái Hồng Quân (Đăk Lăk) người đã giành tấm HCB cũng hồi tháng 9 và cũng với số điểm là 697. Thạch Phi Hùng (Vĩnh Long) đoạt HCB với 694 điểm, người đồng hương của Hùng là Nguyễn Văn Đầy giành tấm HCĐ với 689 điểm.
Ở nội dung cung ba dây nữ, Châu Kiều Oanh (Trà Vinh) cũng đã xuất sắc giành tấm HCV khi đạt 635 điểm. Cô đã đánh bại Nguyễn Tường Vy (Vĩnh Long) hồi tháng 9 vừa qua cô chỉ giành tấm HCĐ. Tường Vy chỉ đạt 628 điểm giành HCĐ, HCB thuộc về Lê Phương Thảo (Hải Dương).
Trong khi đó, niềm hy vọng của đoàn chủ nhà Hà Nội là Lộc Thị Đào có một ngày thi đấu không thành công khi cô chỉ đạt 646 điểm giành HCB. Cô không thể đạt bằng với thành tích 658 điểm hồi tháng 9. HCV thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Thắm (An Giang) với 652 điểm. HCĐ thuộc về Nguyễn Thị Phương (Phú Thọ).
 
Cũng giống như Lộc Thị Đào, Hoàng Văn Lộc cũng chỉ giành tấm HCB với 666 điểm và người đồng đội của anh Nguyễn Văn Duy về thứ 3 đạt 660 điểm. HCV thuộc về Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Hải Dương) sau 2 lượt bắn đạt 670 điểm.
Như vậy, với việc để tuột 2 HCV ở hai nội dung thế mạnh, Hà Nội chỉ giành được 2 HCB, 1 HCĐ. Tạm dẫn đầu là Hải Dương với 1 HCV, 1 HCB, Đăk Lăk, An Giang, Trà Vinh đều giành 1 HCV.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần