Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội thể thao trong nhà, võ thuật châu Á 2024 bị hủy vì thiếu tiền

Kinhtedothi - Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tuyên bố hủy Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2024 (AIMAG 6) do chủ nhà Thái Lan từ chối đăng cai vì thiếu kinh phí.

AIMAG 6 dự định sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/11 tại TP Bangkok và tỉnh Chonburi (Thái Lan). Tuy nhiên, phía nước chủ nhà Thái Lan cho biết không có kinh phí để tổ chức Đại hội này.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2024 huỷ vì thiếu tiền.

Trong khi đó, phía Hội đồng Olympic châu Á hé lộ không còn đủ thời gian để tìm ra nước chủ nhà khác thay thế, điều này buộc phải bị hủy Đại hội. Giám đốc Sở Thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmani xác nhận việc hủy bỏ sự kiện này sau khi nhận được email khẩn cấp từ OCA.

Chính phủ Thái Lan đang thiếu nguồn vốn để tổ chức, đồng thời thời gian còn lại trước khi sự kiện diễn ra là quá ngắn. Được biết, OCA đã đưa ra 9 điều kiện cần thiết cho Thái Lan đáp ứng để đảm bảo đăng cai AIMAG, nhưng Ban Tổ chức không thể đáp ứng đầy đủ. Tuy nhiên, OCA vẫn để lại cánh cửa cho Thái Lan đăng cai giải đấu trong tương lai.

Trước đó, AIMAG 6 từng được dự kiến tổ chức vào năm 2021, nhưng bị dời đến tháng 11/2024 do năm 2021 xảy ra dịch Covid-19. Trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến nay, OCA có thêm vài lần khác để quốc gia chủ nhà Thái Lan có thêm thời gian chuẩn bị nhưng vẫn bất thành. Kỳ đại hội AIMAG tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở Saudi Arabia vào năm 2026.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á là sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm một lần, dành cho các môn thể thao trong nhà, võ thuật. Đại hội có sự tham dự của hầu hết các quốc gia châu Á. Năm 2009, Đại hội này từng được diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lửa thử vàng

Lửa thử vàng

29 Apr, 06:22 AM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2025 (SEA Games 33), thể thao Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó mục tiêu chính là đứng top 3 SEA Games 33, có thể vươn lên vị trí thứ 2, xa hơn là mục tiêu tại Asiad và Olympic.

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

22 Apr, 01:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải.

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

19 Apr, 11:46 AM

Kinhtedothi - Hội thao tỉnh Cà Mau là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ