Đại Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Công Trình
Chia sẻ Zalo

kinhtedothi - Sáng nay (13/11), tại chùa Trình (Yên Tử, Quảng Ninh) T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đây là năm thứ Năm Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân do TNGT. Đại lễ cầu siêu năm 2016, có sự tham dự của 10.000 tăng ni phật tử.
 Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa cho biết, mỗi ngày trôi qua trên đất nước, TNGT lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự mất mát, tang thương và đau đơn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được.
Di chứng thương đau của TNGT là ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của người thân, bạn bè người bị nạn. Đau lòng hơn, phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, là những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha mẹ già không còn nơi nương tựa.

Theo kế hoạch, buổi đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT sẽ chính thức bắt đầu từ 9 giờ đến 21 giờ ngày 13/11.