Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 15/8, tại Hà Nội,...

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 15/8, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên phối hợp cùng Tịnh Độ Đạo Tràng trực thuộc Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức “Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

Đại lễ nhằm tưởng nhớ, biết ơn và tri ân lớp lớp thế hệ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua các thời kỳ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; giáo dục truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ.

 
Đông đảo tăng ni phật tử, các cựu chiến binh tham gia Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Đông đảo tăng ni phật tử, các cựu chiến binh tham gia Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Tại đại lễ sẽ có nhiều hoạt động như: Cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ; tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại lễ khai mạc đại lễ, Thiếu tướng Trần Minh Đức, Trưởng Ban Liên lạc cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên cho biết: Trong kháng chiến chống Mỹ, tại vùng đất Trị Thiên đã có nhiều chiến sĩ ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ là sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên tới anh linh các anh hùng liệt sĩ.
Đại lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ sẽ diễn ra đến hết ngày 16/8.