Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Côn Đảo

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Trong 2 ngày 3-4/12, tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Ban Liên lạc Cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Hà Nội phối hợp cùng Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Côn Đảo.

Tại Đại lễ, hơn 600 tăng ni, phật tử cùng các cựu tù chính trị từng bị giam cầm tại Côn Đảo, khách mời đã thực hiện các nghi lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ.

 Phòng giam các nữ tù nhân trong nhà tù Côn đảo do Thực dân Pháp xây dựng. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Các tăng ni, phật tử và cựu tù Côn Đảo đã ôn lại truyền thống đấu tranh, ý chí bất khuất, kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước đã ngã xuống để giữ gìn từng tất đất cho quê hương, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Các tăng ni phật tử, cựu tù, khách mời đã dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính tri ân những người con của đất nước đã nằm xuống cho hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc và cầu cho Quốc thái dân an.

Nằm trong chương trình Đại lễ, trước đó, trong các ngày 1 và 2/12, Ban tổ chức đã làm lễ tưởng niệm và tri ân tại Cầu tàu lịch sử 914 và biểu diễn chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hát cho đồng đội tôi nghe" tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo./.