Đài Loan tạm dừng cấp visa nhập cảnh theo chính sách Quan Hồng đối với Việt Nam

Lệ Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/12, Tổng cục Du lịch đã có văn bản số 1926/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc tổ chức tour cho khách đi du lịch Đài Loan.

 Các đoàn khách Việt Nam vẫn thực hiện chương trình du lịch bình thường ở Đài Loan, ảnh chụp ngày 27/12
Để phối hợp giải quyết vụ việc 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan, ngày 27/12 Tổng cục Du lịch đã làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội, được biết: Hiện nay phía Đài Loan đã tạm dừng cấp visa nhập cảnh theo chính sách Quan Hồng cho các đoàn khách đi du lịch Đài Loan qua các công ty lữ hành quốc tế Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn. Các hình thức cấp visa thông thường và visa tiên tiến vẫn thực hiện như thường lệ. Khi có thông tin chính thức tiếp theo từ phía cơ quan chức năng Đài Loan, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục có thông báo mới.
Tổng cục Du lịch nhận định: Đây là vụ việc gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch của Việt Nam, để phòng ngừa, ngăn chặn các hình thức lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế chấp hành nghiêm quy định pháp luật về du lịch và pháp luật liên quan trong việc kinh doanh đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch.
Đồng thời, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm theo hướng dẫn, chỉ đạo của VHTT&DL, Sở Du lịch liên quan đến vấn đề quản lý hoạt động tổ chức đưa khách du lịch Việt Nam đi du lịch nước ngoài.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần