Đại sứ Anh gửi thông điệp về việc hồi hương di hài/thi hài các nạn nhân trong thảm kịch Essex

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ Gareth Ward đã gửi thông điệp mới trước việc một số di hài/thi hài trong thảm kịch tại Essex vừa qua được đưa về Việt Nam.

Trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo: "Sáng nay giờ Việt Nam, ngày 27/11, thi thể của một số nạn nhân trong thảm kịch tại Essex, Anh đã được đưa về tới sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội, và hiện đang trên đường trở về quê nhà của họ". 

"Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân của họ", Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ bằng tiếng Việt. 

Trước sự kiện này, Đại sứ Anh cũng đưa ra thông điệp mới về quyết tâm điều tra cũng như ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn. 

Cụ thể, trong video đăng tải trên trang Facebook của ĐSQ, ngài Gareth Ward, bày tỏ cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Anh trong việc phòng, chống nạn mua bán người và ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn."Mua bán người là một vấn nạn toàn cầu cần có sự hợp tác chặt chẽ để giải quyết. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này."