DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị người tình của vợ sát hạt

Hà Phương (Theo Reuters)
31-12-2016 09:12
Kinhtedothi – Một sĩ quan cảnh sát của Rio đã thú nhận sát hại Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis tại Brazil.
 Đại sứ Hy Lạp tại Brazil (giữa) trong một buổi lễ.

Theo đó, việc Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis tại Brazil bị sát hại là một âm mưu được thực hiện bởi người vợ Brazil cùng người tình của bà ta là một sỹ quan cảnh sát. Phát biểu trước cuộc họp báo, ông Evaristo Pontes - người đứng đầu đơn vị phòng chống tội phạm giết người của cảnh sát TP Rio De Janeiro cho biết, Đại sứ Kyriakos Amiridis (59 tuổi), đã bị sỹ quan cảnh sát Sergio Gomez Moreira sát hại hôm 26/12.

Giới truyền thông cho biết, thi thể bị đốt cháy của ông Amiridis được phát hiện hôm 29/12 trong chiếc xe ôtô cháy đen mà ông đã thuê để sử dụng. Vụ việc được phát hiện một ngày sau khi phu nhân của ông Amiridis là bà Francoise de Souza Oliveira báo với cảnh sát rằng ông đã mất tích.

Đại diện cơ quan an ninh cho biết, bà Oliveira và người tình Moreira hiện đang bị giam giữ trong tù cùng với người họ hàng 24 tuổi của Moreira là Eduardo Tedeschi - kẻ cũng bị tình nghi đã tham gia vụ sát hại Đại sứ Amiridis. Tuy nhiên, bà Oliveira đã phủ nhận việc tham gia sát hại Đại sứ Amiridis, song bà này thừa nhận có biết về tội ác này.

Ông Amiridis mới giữ chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong năm nay. Ông này từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio de Janeiro trong giai đoạn 2001 - 2004 và Đại sứ tại Libya từ 2012 đến khi được bổ nhiệm Đại sứ tại nước Nam Mỹ.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi một lá thư chia buồn tới Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, đồng thời cũng gửi lời chia buồn tới gia đình bạn bè của ngài đại sứ và những người dân Hy Lạp. Đại sứ quán Hy Lạp tại Brazil từ chối bình luận về vụ việc trên. Trong khi đó, tại Athens, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hy Lạp Stratos Efthymiou cho biết chính phủ cũng không có bình luận.