Đại sứ Indonesia muốn có đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp và làm việc với ông Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, trao đổi về mối quan hệ hữu nghị giữa Jakarta và Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Việt Nam và Indonesia đều nằm trong khối ASEAN và có sự tương đồng về văn hóa. Tình hữu nghị giữa 2 nước đã phát triển vượt bậc và trở thành đối tác toàn diện.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với ông Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung làm việc với ông Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.
Indonesia đã thực hiện nhiều dự án đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của Thủ đô. Điển hình như Dự án Ciputra - một trong những dự án bất động sản đầu tiên có mặt tại Hà Nội và cũng là một trong những dự án thành công. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tin tưởng, với sự quan tâm của TP, dự án sớm hoàn thành giai đoạn 3 và phát huy hiệu quả.
Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, Hà Nội rất coi trọng phát triển hạ tầng và du lịch, văn hóa. Trong cả 2 lĩnh vực này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để DN 2 bên có thể khai thác. Ông Nguyễn Đức Chung hy vọng ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để các DN Indonesia đầu tư tại Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, đồng thời giúp DN Việt Nam liên kết hợp tác đầu tư với DN Indonesia, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi bày tỏ sự nhất trí với những quan điểm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ông Ibnu Hadi hy vọng trong thời gian tới có thể hình thành chuyến bay thẳng Hà Nội - Jakarta để tăng cường đầu tư, phát triển du lịch giữa 2 thủ đô.

Với tư cách người đứng đầu TP, ông Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để xúc tiến các cuộc làm việc giữa Đại sứ và đại diện Vietnam Airlines nhằm sớm xây dựng đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần