Đại sứ Israel hát "Ngày Tết quê em", thăm chợ hoa

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ Eshcar mới đây đã chia sẻ chuyến thăm ngắn của ông qua nhiều địa điểm tại Hà Nội để hưởng “không khí Tết” như chợ hoa Quảng An, chùa Trấn Quốc, phố Hàng Mã.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đã thể hiện bài hát “Ngày Tết quê em” bằng tiếng Việt.  Bài hát cũng là lời chúc mừng năm mới an lành dành cho bạn bè Việt Nam của Israel.

Cũng trong video,  đại sứ Eshcar chia sẻ chuyến thăm ngắn của ông qua nhiều địa điểm tại Hà Nội để hưởng “không khí Tết” như chợ hoa Quảng An, chùa Trấn Quốc, phố Hàng Mã. Ông còn ngồi nhâm nhi trà đá và cắt tóc vỉa hè...

Hình ảnh Đại sứ Israel thăm chợ hoa trong video clip
Hình ảnh Đại sứ Israel thăm chợ hoa trong video clip

Đây là cái Tết thứ 5 và cũng là cái Tết cuối cùng của đại sứ ở Việt Nam. Trong những dịp Tết trước, ông đã trải nghiệm làm bánh chưng với các em học sinh mẫu giáo, viết thư pháp ở phố ông đồ, học cách làm áo dài hay học cách pha trà ngày Tết. Ông yêu mến văn hóa Việt Nam và sẵn sàng tìm hiểu các phong tục, dù có trong ngày Tết hay không. Đại sứ ưa thích các phong tục, truyền thống Việt Nam và hay “nhập gia tùy tục”.