Kinhtedothi - Đại sứ Eshcar mới đây đã chia sẻ chuyến thăm ngắn của ông qua nhiều địa điểm tại Hà Nội để hưởng “không khí Tết” như chợ hoa Quảng An, chùa Trấn Quốc, phố Hàng Mã.
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đã thể hiện bài hát “Ngày Tết quê em” bằng tiếng Việt. Bài hát cũng là lời chúc mừng năm mới an lành dành cho bạn bè Việt Nam của Israel.
Cũng trong video, đại sứ Eshcar chia sẻ chuyến thăm ngắn của ông qua nhiều địa điểm tại Hà Nội để hưởng “không khí Tết” như chợ hoa Quảng An, chùa Trấn Quốc, phố Hàng Mã. Ông còn ngồi nhâm nhi trà đá và cắt tóc vỉa hè...
Hình ảnh Đại sứ Israel thăm chợ hoa trong video clip
Đây là cái Tết thứ 5 và cũng là cái Tết cuối cùng của đại sứ ở Việt Nam. Trong những dịp Tết trước, ông đã trải nghiệm làm bánh chưng với các em học sinh mẫu giáo, viết thư pháp ở phố ông đồ, học cách làm áo dài hay học cách pha trà ngày Tết. Ông yêu mến văn hóa Việt Nam và sẵn sàng tìm hiểu các phong tục, dù có trong ngày Tết hay không. Đại sứ ưa thích các phong tục, truyền thống Việt Nam và hay “nhập gia tùy tục”.
Kinhtedothi - Chiều 26/2, tại buổi tiếp bà Raissa Anais Marteaux - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Ấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hà Lan theo hướng thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu phát triển của hai bên.
Kinhtedothi - Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện các khuyến nghị của Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin về thuế của OECD, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế với các đối tác, trong đó có Liên minh châu Âu, theo đại diện Bộ Ngoại giao.
Kinhtedothi - Cuộc gặp nhấn mạnh định hướng phát triển của Việt Nam và thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, công nghệ giữa Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn mới.
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Chiến lược truyền thông quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh đất nước ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030 được ban hành. Theo đó xác định việc xây dựng thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế không chỉ đơn thuần là hoạt động thông tin, tuyên truyền, mà là một công cụ sức mạnh mềm mang ý nghĩa chiến lược, phục vụ trực tiếp cho phát triển đất nước và gắn chặt với các mục tiêu dài hạn đến năm 2045.
Kinhtedothi - Trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026, các Đại sứ - các nhà ngoại giao đã gửi đến người dân và đất nước Việt Nam những lời chúc tốt đẹp về một năm mới thành công và thịnh vượng.