Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại sứ Mỹ tại các nước phải rời nhiệm sở trước lễ nhậm chức của ông Trump

Kinhtedothi - Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump đã yêu cầu những đại sứ do Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm phải rời vị trí trước ngày 20/1.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.
“Tôi sẽ phải rời nhiệm sở vào ngày 20/1”, Đại sứ Mỹ tại New Zealand Mark Gilbert chia sẻ với Reuters. Lệnh này ghi rõ “không có ngoại lệ” và được Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua  từ ngày 23/12.
Tờ New York Times, dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, chính quyền Mỹ từ trước tới nay vẫn có ngoại lệ, cho phép một số Đại sứ, đặc biệt các trường hợp có con nhỏ sẽ được tiếp tục giữ vị trí vài tuần cho tới vài tháng sau ngày nhậm chức của tân tổng thống.
Với lệnh này, các quốc gia như Đức, Canada, Anh trong danh sách có nguy cơ vắng mặt Đại sứ Mỹ trong vài tháng, theo tờ New York Times.
Một giới chức cấp cao trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump chia sẻ, lệnh yêu cầu rút các đại sứ do chính quyền ông Obama chỉ định không có gì bất thường. Điều này tương tự việc hàng ngàn trợ lý chính trị ở Nhà Trắng và các cơ quan liên bang phải làm sau lễ nhậm chức của ông Trump.
Tổng thống đắc cử Donald Trump có lập trường khắt khe với việc để lại bất kỳ vị trí nào được bổ nhiệm dưới thời ông Obama. Theo đó, mục đích là để “xóa sổ” nhiều thành tựu chính sách đối nội cũng như đối ngoại dưới thời ông Obama, theo New York Times.
Theo các nhà ngoại giao, mệnh lệnh trên đẩy cuộc sống của họ vào tình trạng khó khăn, phải vật lộn để đảm bảo cuộc sống và kiếm thị thực cho phép họ ở lại những nước mà con cái đang theo học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ