Đại sứ quán Việt Nam ở Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng

Theo TTXVN/VIETNAM+
Chia sẻ Zalo

Ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực thủ đô Washington DC và phụ cận. Gần 300 bà con người Việt từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ đã về dự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chúc rượu nhân dịp năm mới.
Phát biểu với bà con, Đại sứ Phạm Quang Vinh thông báo những bước phát triển về mọi mặt của đất nước.
Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà con tại Hoa Kỳ vào sự phát triển đất nước nói chung cũng như quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nói riêng.
Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tạo thuận lợi cho bà con hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước.
Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng điểm lại những bước tiến quan trọng của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.
Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục đà tăng cường và phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực sau chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 7/2015 và chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama hồi tháng 5/2016.
Với đà phát triển đó, Đại sứ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài dưới chính quyền mới giống như nội dung điện mừng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 9/11/2016 và nội dung trao đổi điện đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 14/12/2016.
Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng thông báo những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong năm qua và chia sẻ trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm ​nay là tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung," cơ hội để mở rộng hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư tại khu vực và đóng góp vào phát triển, vị thế quốc tế của Việt Nam.
Lãnh đạo Việt Nam đã chuyển lời mời và Việt Nam trông đợi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC.
 
Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, gia đình, đậm đà tình cảm dân tộc.
Đại diện bà con cộng đồng đã cùng Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thắp hương, cầu mong một năm mới thái bình, thịnh vượng, hạnh phúc cho dân tộc cũng như cho cộng đồng bà con kiều bào ở nước ngoài.
Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương; phấn khởi mong muốn đất nước và dân tộc Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế trên trường quốc tế và khu vực, cùng thưởng thức những tiết mục văn hóa văn nghệ về quê hương, đất nước và mừng Xuân cũng như những món ăn truyền thống ngày Tết của dân tộc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần