Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cùng đoàn cán bộ Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng do Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn (nhân chuyến thăm làm việc tại Mông Cổ) đã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh (Thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ).

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đều xúc động, bày tỏ lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
 
Tham quan Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh, đoàn đã được lãnh đạo trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh sự đón tiếp nồng hậu. Nhìn những bức tranh của các cháu học sinh Mông Cổ vẽ về Bác Hồ, về quê hương, đất nước con người Việt Nam, Trung tướng Vũ Chiến Thắng xúc động: “Đây chính là biểu hiện cụ thể, sinh động của tình hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ. Là những quân nhân, chúng tôi nguyện cố gắng, nỗ lực, góp phần duy trì, giữ vững hòa bình, xây đắp mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc ngày càng tốt đẹp."

 
Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, Đại sứ Đoàn Thi Hương bày tỏ: Việc tổ chức viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh không chỉ để bày tỏ lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã cống hiến máu xương cho Tổ quốc mà còn để tinh thần ấy được lan tỏa đến cộng đồng người Việt tại Mông Cổ; để người Việt tại đây luôn hướng về quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn Mông Cổ và bạn bè quốc tế một nét đẹp về đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của người Việt Nam.

 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mông Cổ, đoàn công tác của Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng đã đến thăm Đại sứ quán.
 
Trung tướng Vũ Chiến Thắng đã trao đổi với Đại sứ Đoàn Thị Hương một số vấn đề về công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại quốc phòng nói riêng, trong đó có hoạt động đối ngoại, hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Mông Cổ.