Đại sứ Thạch Dư: Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Campuchia

Theo TTXVN/VIETNAM+
Chia sẻ Zalo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam ​- Campuchia (24/6/1967​-24/6/2017), tối 24/6, Đại sứ Việt Nam Thạch Dư đã có bài phát biểu trên Đài truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK).

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư. Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN

Trong bài phát biểu, Đại sứ Thạch Dư đã điểm lại sự hình thành và phát triển của mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc láng giềng Việt Nam-Campuchia suốt 5 thập kỷ qua.
Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi, vượt qua những chặng đường đầy hy sinh gian khổ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước và giành lại quyền được sống của người dân.
Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà cố Quốc Vương Norodom Sihanouk, các nhà lãnh đạo và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Đại sứ Thạch Dư khẳng định trong thời gian qua, với phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, họp tác toàn diện, bền vững lâu dài", quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.
Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao. Qua các chuyến thăm, lãnh đạo cấp cao hai nước đều khẳng định quyết tâm cùng nhau tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.
Trong bài phát biểu, Đại sứ Việt Nam cũng đề cao những thành quả hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư, an ninh- quốc phòng, giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa... giữa hai nước, cũng như hoạt động phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Hai bên cũng tích cực phối hợp triển khai công tác phân giới cắm mốc trên đất liền nhằm xây dựng đường biên giới hai nước thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.
Cũng nhân dịp này, Đại sứ Thạch Dư khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và hết sức vui mừng về những thành tựu to lớn đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đã giành được, bày tỏ mong muốn quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần