Đại sứ UAE ấn tượng trước văn hóa đa dạng, đặc sắc của Việt Nam

Tin, ảnh: Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Obaid Saeed bin Tarish Al Dhaheri ngày 25/11 đã có chuyến thăm Bảo tàng Dân tộc học tại Hà Nội và làm việc với lãnh đạo Bảo tàng.

 Quang cảnh buổi làm việc
Trong buổi trò chuyện, Tiến sĩ Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học bày tỏ vui mừng khi được gặp Đại sứ. Ông cho biết, Bảo tàng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn văn hóa và di sản Việt Nam, các hiện vật và tài liệu tại đây thể hiện sâu sắc văn hóa Việt Nam cũng như một số quốc gia ASEAN khác. Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và UAE.
“Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều công dân UAE đến thăm Việt Nam để tìm hiểu văn hóa Việt Nam”, ông Đặng Xuân thanh nói, đồng thời khẳng định văn hóa là động lực chính để gắn kết Nhân dân hai nước và tăng cường quan hệ giữa các nước
 Đây là lần đầu tiên Đại sứ UAE tới thăm một bảo tàng ở Hà Nội
Đại sứ UAE cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Tiến sĩ Đặng Xuân Thanh và bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đến thăm bảo tàng, đồng thời cho biết nhiều năm trước ông đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh và thăm một số bảo tàng tại đó, nhưng đây là lần đầu tiên ông thăm một viện bảo tàng ở Hà Nội.
Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa và vai trò trong việc củng cố và hỗ trợ quan hệ giữa các quốc gia. “Đây là một trong những công cụ mạnh nhất của ngoại giao mềm đối với các quốc gia trong thời kỳ hiện đại, vì vậy UAE và Đại sứ quán UAE luôn quan tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, và mong muốn giao lưu văn hóa với các nước khác để hỗ trợ quan hệ song phương”.

Đại sứ UAE tại Việt Nam cùng lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 

Đại sứ cũng đề cập đến một số hoạt động được Đại sứ quán tại Việt Nam tổ chức trong hai năm qua nhằm đạt được mục tiêu gắn kết giữa các nền văn hóa UAE và Việt Nam, theo đó hỗ trợ quan hệ giữa hai nước đang chứng kiến ​​sự phát triển không ngừng trên các lĩnh vực. Việt Nam hiện là một trong những đối tác thương mại chính của UAE trong khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ cho biết, UAE cũng có nhiều bảo tàng kết hợp di sản đất nước với phát triển công nghệ và tri thức hiện đại. Thông tin thêm, Đại sứ cho biết, UAE sẽ tổ chức Dubai Expo vào năm sau, trong đó có sự góp mặt của Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để quảng bá những nét văn hóa đa dạng của Việt Nam trước hơn 25 triệu lượt khách tham quan triển lãm.

 Đại sứ UAE có chuyến tham quan ngắn tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam.
“Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của văn hóa và sức mạnh của văn hóa trong việc đưa các quốc gia và các dân tộc lại gần nhau hơn, đặc biệt là các thế hệ thanh niên mới mà tương lai sẽ thúc đẩy họ”, theo Đại sứ.
Tiếp sau cuộc làm việc, Đại sứ đã có chuyến tham quan ngắn tại bảo tàng. Ông bày tỏ sự thích thú và khẳng định, đây giống như một Việt Nam thu nhỏ với sự đa dạng của các dân tộc và nền văn hóa được phản ánh vô cùng sáng tạo và đặc sắc.
Đại sứ UAE thích thú trước những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của Việt Nam
Đại sứ UAE trao đổi với lãnh đạo Bảo tàng dân tộc học Việt Nam về nét văn hóa thờ Mẫu
 Đại sứ UAE ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần