Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại sứ UAE ấn tượng trước văn hóa đa dạng, đặc sắc của Việt Nam

Kinhtedothi - Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Obaid Saeed bin Tarish Al Dhaheri ngày 25/11 đã có chuyến thăm Bảo tàng Dân tộc học tại Hà Nội và làm việc với lãnh đạo Bảo tàng.
 Quang cảnh buổi làm việc
Trong buổi trò chuyện, Tiến sĩ Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học bày tỏ vui mừng khi được gặp Đại sứ. Ông cho biết, Bảo tàng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn văn hóa và di sản Việt Nam, các hiện vật và tài liệu tại đây thể hiện sâu sắc văn hóa Việt Nam cũng như một số quốc gia ASEAN khác. Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và UAE.
“Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều công dân UAE đến thăm Việt Nam để tìm hiểu văn hóa Việt Nam”, ông Đặng Xuân thanh nói, đồng thời khẳng định văn hóa là động lực chính để gắn kết Nhân dân hai nước và tăng cường quan hệ giữa các nước
 Đây là lần đầu tiên Đại sứ UAE tới thăm một bảo tàng ở Hà Nội
Đại sứ UAE cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Tiến sĩ Đặng Xuân Thanh và bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đến thăm bảo tàng, đồng thời cho biết nhiều năm trước ông đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh và thăm một số bảo tàng tại đó, nhưng đây là lần đầu tiên ông thăm một viện bảo tàng ở Hà Nội.
Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa và vai trò trong việc củng cố và hỗ trợ quan hệ giữa các quốc gia. “Đây là một trong những công cụ mạnh nhất của ngoại giao mềm đối với các quốc gia trong thời kỳ hiện đại, vì vậy UAE và Đại sứ quán UAE luôn quan tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, và mong muốn giao lưu văn hóa với các nước khác để hỗ trợ quan hệ song phương”.

Đại sứ UAE tại Việt Nam cùng lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 

Đại sứ cũng đề cập đến một số hoạt động được Đại sứ quán tại Việt Nam tổ chức trong hai năm qua nhằm đạt được mục tiêu gắn kết giữa các nền văn hóa UAE và Việt Nam, theo đó hỗ trợ quan hệ giữa hai nước đang chứng kiến ​​sự phát triển không ngừng trên các lĩnh vực. Việt Nam hiện là một trong những đối tác thương mại chính của UAE trong khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ cho biết, UAE cũng có nhiều bảo tàng kết hợp di sản đất nước với phát triển công nghệ và tri thức hiện đại. Thông tin thêm, Đại sứ cho biết, UAE sẽ tổ chức Dubai Expo vào năm sau, trong đó có sự góp mặt của Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để quảng bá những nét văn hóa đa dạng của Việt Nam trước hơn 25 triệu lượt khách tham quan triển lãm.

 Đại sứ UAE có chuyến tham quan ngắn tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam.
“Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của văn hóa và sức mạnh của văn hóa trong việc đưa các quốc gia và các dân tộc lại gần nhau hơn, đặc biệt là các thế hệ thanh niên mới mà tương lai sẽ thúc đẩy họ”, theo Đại sứ.
Tiếp sau cuộc làm việc, Đại sứ đã có chuyến tham quan ngắn tại bảo tàng. Ông bày tỏ sự thích thú và khẳng định, đây giống như một Việt Nam thu nhỏ với sự đa dạng của các dân tộc và nền văn hóa được phản ánh vô cùng sáng tạo và đặc sắc.
Đại sứ UAE thích thú trước những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của Việt Nam
Đại sứ UAE trao đổi với lãnh đạo Bảo tàng dân tộc học Việt Nam về nét văn hóa thờ Mẫu
 Đại sứ UAE ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ