Đài Tiếng nói Việt Nam nhận huân chương Độc lập hạng Nhất

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/9, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ.
Đài Tiếng nói Việt Nam nhận huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Đài TNVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, suốt quá trình phấn đấu, phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong hòa bình, kiến thiết đất nước, trong lòng mỗi người Việt Nam luôn luôn, mãi mãi âm vang: “Đây là Đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa” và sau này là “Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Tiếng nói Việt Nam, tiếng nói của tình yêu hòa bình, của lòng nhân ái, của phẩm chất kiên cường bất khuất, của sáng tạo nghĩa tình… cũng ngày càng vươn xa tới khắp năm châu, góp phần kết nối sức mạnh của thời đại với sức mạnh của dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tham gia kiến tạo, gìn giữ hòa bình, hợp tác trên thế giới.

Phó Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ, nhân viên của Đài Tiếng nói Việt Nam - những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; những người bạn gần gũi, tâm giao của nhân dân; những người đã góp phần nói lên tiếng nói của Nhân dân, tiếng nói của Đất nước.

Phó Thủ tướng cho rằng vai trò của báo chí cách mạng nói chung, của Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng luôn luôn và ngày càng quan trọng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập toàn diện đối với công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân; xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; cổ vũ, tôn vinh điều thiện, cái đẹp, cái tiến bộ; lên án cái xấu, cái ác; chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trì trệ… và tất cả những gì phương hại tới lợi ích quốc gia.

“Mỗi tin, bài, thậm chí là mỗi câu từ, lời nói, cử chỉ… tưởng chừng là nhỏ nhặt cũng đều có thể mang lại những tác động lan tỏa tích cực hoặc ngược lại, nhiều khi rất to lớn. Nhất là những tác động tiêu cực lại thường lan nhanh hơn, dễ hơn. Mỗi nhà báo, mỗi cán bộ, nghệ sĩ của Đài tiếng nói Việt Nam đều được trao vinh dự cùng xướng lên “Đây là Tiếng nói Việt Nam” và vinh dự ấy cần được nâng niu, gìn giữ với tất cả lương tâm và trách nhiệm”, Phó Thủ tướng lưu ý.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng TiếnThay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng với truyền thống 70 năm phấn đấu, trưởng thành, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp bước vững vàng trên chặng đường mới, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lòng mong mỏi và tin tưởng của lớp lớp cha anh đã không tiếc mồ hôi, xương máu vì tương lai tươi sáng của dân tộc - trong đó có nhiều cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam; xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “…hãy giữ gìn bằng được tiếng nói của Đảng và Chính phủ trong mọi tình huống”; xứng đáng với vinh dự “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, tiếng nói non sông, tiếng nói của một dân tộc anh hùng và văn hiến.

Với bề dày truyền thống và những thành tích đã đạt được, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Đài Tiếng nói Việt Nam; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến.