Đài Truyền hình Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

Theo VTV.vn
Chia sẻ Zalo

Qua nửa thế kỷ với nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, Đài Truyền hình Việt Nam đến nay đã phát triển toàn diện, phù hợp với xu thế toàn cầu.

Sáng 7/9, Lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 - 7/9/2020) đã diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam (THVN).
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho tập thể Đài THVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà cùng nhiều lãnh đạo thuộc các Ban, Bộ và Ngành Trung ương đã đến dự lễ kỷ niệm.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nhìn lại chặng đường 50 năm đầy gian nan và thử thách nhưng cũng không kém phần tự hào của Đài THVN qua những thước phim tư liệu ghi lại quá trình hình thành và phát triển. Có thể nói, trải qua nửa thế kỷ, kể từ khi chiếc camera đầu tiên tự lắp đặt trong thời kỳ sơ khai đến nay, Đài THVN đã phát triển toàn diện với hạ tầng cơ sở vật chất khang trang, công nghệ hiện đại phù hợp với xu thế toàn cầu. Bắt đầu với những chương trình trong nước, VTV đã vươn mình để đến với khán giả trên toàn thế giới, đưa hình ảnh Việt nam đến với năm châu.
Nhìn lại chặng đường 50 năm hình thành và phát triển, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh nhấn mạnh: "Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào với truyền thống tự lực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Qua tất cả những thời kỳ khó khăn nhất trong quá khứ cũng như hiện tại, VTV dường như đều có bước đột phá mới.
Vào ngày kỷ niệm này, chúng ta cũng nhớ tới công sức của các thế hệ đi trước. Trong những giai đoạn tới, chúng ta - những người làm VTV - sẽ cùng nhìn về một hướng, thống nhất, tự hào và cùng xây dựng VTV ngày càng lớn mạnh".
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Cũng trong lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng tới tập thể VTV, đồng thời dành lời khen ngợi tới Đài THVN khi luôn là lực lượng xung kích đi đầu trên mặt trận tư tưởng văn hóa và cơ quan truyền thông chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân của hệ thống kênh truyền hình phong phú trên nhiều nền tảng.
Trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: "Sau nửa thế kỷ, đến nay, Đài THVN không chỉ hoàn thành tâm nguyện của Bác mà còn đặt nền móng vững chắc, phát triển nhanh, hiện đại, biến màn hình nhỏ trở thành một phương tiện báo chí truyền thông không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhân dân.
Đặc biệt, Đài cũng đã phát triển các kênh, đội ngũ biên tập viên, phóng viên ở nhiều quốc gia và khu vực, đáp ứng được nhu cầu thông tin trong tình hình mới, xứng đáng với vị thế cơ quan truyền thông hàng đầu của Đảng và Nhà nước".
Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho tập thể Đài Truyền hình Việt Nam.
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài THVN cũng đã tạo nguồn động lực để cán bộ, viên chức, người lao động Đài THVN tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong thời kỳ tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.