Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Đại tu” mặt cầu Thăng Long từ 5-8

KTĐT - Trước tình trạng mặt cầu Thăng Long lại nứt toác, lún xuống trồi lên, PMU 2 sẽ mở một đợt sửa chữa lớn từ ngày 5-8 kéo dài trong một tuần, với tổng diện tích sửa chữa là 2.000m vuông.

KTĐT -  Trước tình trạng mặt cầu Thăng Long lại nứt toác, lún xuống trồi lên, PMU 2 sẽ mở một đợt sửa chữa lớn từ ngày 5-8 kéo dài trong một tuần, với tổng diện tích sửa chữa là 2.000m vuông.

Chiều 30-7, ông Nguyễn Năng Thể, Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 (PMU 2), đơn vị đại diện Bộ GTVT làm chủ đầu tư dự án thay mặt cầu Thăng Long cho biết: Việc sửa chữa sẽ diễn ra vào ban đêm từ 23 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau để tránh việc ùn tắc giao thông.

Đợt sửa chữa lần này sẽ vá những miếng lớn, kéo dài từ chỗ vết nứt ra đến mép cầu chứ không vá nhỏ lẻ, mất mỹ quan như hiện nay. Nếu không gặp mưa, đợt sửa chữa sẽ kết thúc trong vòng một tuần.

Ông Thể cho biết, cùng với đợt sửa chữa này, tổng diện tích mặt cầu lên đến 4.000m vuông trong tổng số 26.000m vuông của dự án. Tuy nhiên, ông Thể cho biết đợt sửa chữa này cũng chỉ là giái pháp tình thế chứ khó có thể giải quyết cơ bản sự cố nứt mặt cầu và sau khi sửa chữa mặt cầu vẫn có thể tiếp tục nứt.

Về việc tìm nguyên nhân, một lãnh đạo của PMU 2 cho biết: Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, vào hôm nay, 30-7, Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải phải có báo cáo chính thức về nguyên nhân việc lún nứt mặt cầu và giải pháp giải quyết triệt để sự cố nhưng hiện nay báo cáo vẫn chưa xong.

Trước câu hỏi về việc nước thấm xuống gây gỉ sét bản sắt mặt cầu, vị lãnh đạo này khẳng định dưới lớp nhựa áp phan còn có một lớp lót rất bền, chưa bị rách nên nước chưa ngấm xuống và gây gỉ bản sắt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cầu Giấy: công khai chính sách, đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 2,5

Cầu Giấy: công khai chính sách, đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 2,5

11 Jan, 06:54 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/1, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp lý và chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5, đoạn từ Khu đô thị mới Dịch Vọng đến đường Dương Đình Nghệ.

Tây Hồ: ra quân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán

Tây Hồ: ra quân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán

10 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đồng thời phát động đợt cao điểm đảm bảo TTĐT - VSMT - ATTP chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ