Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại tướng Tô Lâm thăm, làm việc, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC Thủ đô

Kinhtedothi - Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, hình ảnh những người lính cứu hỏa chiến đấu với “giặc lửa”, vì sự bình yên của người dân đã đi vào thơ ca, nghệ thuật, trở thành tượng đài trong lòng Nhân dân.
Chiều 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc, chúc mừng, động viên lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCCH và CNCH), Công an TP Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCCH và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023); 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023).
Đại tướng Tô Lâm thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự. Tiếp đoàn có Trung tướng Nguyễn Hải Trung , Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Công an TP và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Báo cáo với đoàn công tác, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CC&CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị là 1 trong 6 đội chữa cháy và CNCH của Công an TP, với nhiệm vụ thực hiện công tác chữa cháy và CNCH các vụ cháy nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn các quận, huyện: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng. Ngoài ra, đơn vị còn tham gia chi viện chữa cháy, CNCH khi được yêu cầu.

Kể từ khi được thành lập vào tháng 8/2018 đến nay, Đội trực tiếp tham gia tổ chức chữa cháy và CNCH 286 vụ việc, trong đó có nhiều vụ lớn, được dư luận và Nhân dân ghi nhận. Đội cũng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ như: Tham gia Đội Cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ; tham gia Đội tuyển thi “Lính chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xuất sắc” tại Belarus đạt kết quả tốt được nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm kiểm tra các kíp chiến đấu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, công tác PCCC và CNCH có vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự. Trong suốt 62 năm qua, Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến PCCC&CNCH; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng làm công tác này.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội và Đội CC và CNCH khu vực số 2 nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà động viên Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 2.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những cố gắng, nỗ lực trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Đội CC và CNCH khu vực số 2 với nhiệm vụ phòng ngừa, chiến đấu với “giặc lửa” cứu người, cứu tài sản đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân anh hùng. Hình ảnh những người lính cứu hỏa chiến đấu với “giặc lửa” vì sự bình yên của người dân đã trở thành “tượng đài” trong lòng Nhân dân, đã đi vào thơ ca, văn học nghệ thuật. Qua đó, minh chứng việc xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC được tổ chức và phát triển rộng rãi. Không những vậy, còn xây dựng hình ảnh trong lòng bạn bè quốc tế, với trách nhiệm nhân văn, cao cả, đánh dấu sự trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, kinh tế xã hội càng phát triển thì càng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ mà thực tế đã xảy ra những vụ cháy gây hậu quả thương tâm. Do vậy mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH; đạt được mục tiêu cao nhất là giảm thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân trong các vụ cháy; cần tập trung thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, UBND, Công an TP về công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho Nhân dân.

Tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành khí thế, lan toả đến từng cá nhân, gia đình, khu phố; phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ, Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cần tập trung quan tâm đến lực lượng PCCC để cán bộ, chiến sỹ được huấn luyện, đào tạo, trang bị phương tiện, thiết bị, điều kiện làm việc, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mình và Nhân dân…

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu.

Báo cáo với Bộ trưởng, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Hà Nội) đang tập trung nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC.

Toàn lực lượng tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình an toàn về PCCC, nhất là mô hình Tổ liên gia và Điểm chữa cháy công cộng; tập trung tối đa lực lượng để thực hiện đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với 4 loại hình theo chỉ đạo của Bộ Công an đảm bảo đúng tiến độ, lộ trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra; đồng thời, củng cố và kiện toàn lực lượng PCCC về mọi mặt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công an thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác PCCC vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, xuất phát từ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, với sự quyết tâm chính trị cao nhất, sự nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội cam kết sẽ khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an báo công dâng Bác

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an báo công dâng Bác

''Hành trang đương đầu giặc lửa''- tôn vinh cống hiến của lực lượng Cảnh sát PCCC

''Hành trang đương đầu giặc lửa''- tôn vinh cống hiến của lực lượng Cảnh sát PCCC

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ