Kinhtedothi- Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk vào trưa 25/10/2025, khi móng nhà của một hộ dân bị sập, tràn sang nhà hàng xóm, khiến 2 cha con trong một gia đình tử vong và 3 người khác bị thương.
Chiều 25/10, UBND xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập móng nhà, khiến hai cha con tử vong và 3 người khác bị thương.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 25/10/2025, tại buôn Mnang Tar, xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk, đã xảy ra sự cố sập móng nhà của bà Trần Thị Huệ (sinh năm 1969), khiến móng nhà bị sạt lở và tràn sang nhà hàng xóm là ông Y Ôi Ksor (sinh năm 1981).
Hậu quả nghiêm trọng của vụ tai nạn đã khiến 2 người tử vong là ông Y Ôi Ksor và con gái H’HN (sinh năm 2014), đồng thời làm 3 người khác bị thương gồm Y HN (sinh năm 2020), H’ HN (sinh năm 2003) và Y MN (sinh năm 1996), các nạn nhân đều trú cùng tại buôn Mnang Tar, xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk.
Video ghi nhận tại hiện trường vụ sập móng nhà (video: Khuyên ks):
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Yang Mao đã kịp thời huy động lực lượng có mặt tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã khẩn trương hỗ trợ đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời đưa thi thể các nạn nhân xấu số ra khỏi đống đổ nát và tổ chức bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự cố sập móng nhà nghiêm trọng này.
Kinhtedothi – Chỉ trong 5 ngày, đối tượng Khánh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp bánh xe ô tô liên tỉnh, lấy cắp 13 chiếc bánh xe hiệu Ford Ranger. Sau khi thực hiện trộm cắp tại Đắk Lắk thì bị lực lượng Công an tổ chức chốt chặn và bắt giữ.
Kinhtedothi- UBND tỉnh Đắk Lắk giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an xã Ea Wer khẩn trương xác minh, củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi vi phạm của bà H.T.Y để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Kinhtedothi- Sau khi tổ chức ăn nhậu tại nhà bị hại, thấy bị hại đã lớn tuổi nên nhóm đối tượng đã nảy sinh lòng tham, lên ý định và thực hiện hành vi cướp tài sản để bán kiếm tiền tiêu xài.
Kinhtedothi - Sáng 17/2 (mùng 1 Tết), tại phường Gia Viên (Hải Phòng) xảy ra một vụ cháy nhà dân được lực lượng chức năng khống chế kịp thời, cứu an toàn 2 người mắc kẹt trong đám cháy.
Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.
Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.
Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ.