Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Lắk: tiếp nhận một voi nhà 50 tuổi để chăm sóc

Kinhtedothi - Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật hoang dã và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk vừa tiếp nhận một con voi 50 tuổi để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng, nâng cao phúc lợi cho voi.

Ngày 15/7, ông Nguyễn Công Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật hoang dã và Quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể voi từ một hộ dân ở huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) để chăm sóc, bảo vệ.

Theo ông Chung, con voi vừa tiếp nhận tên Y Mâm, 50 tuổi, có nguồn gốc từ voi rừng. Trước đây, con voi này được người người dân ở huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) bắt và thuần dưỡng. Sau đó, được một hộ dân ở huyện Lắk  mua lại để thực hiện các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, voi khá hung hãn nên chủ voi ít cho tham gia các hoạt động du lịch, thường xuyên xích chân ở trong rừng, gây ảnh hưởng đến phúc lợi của voi.

Mới đây, được phía trung tâm và Tổ chức Động vật Châu Á vận động tuyên truyền, hộ dân này đã tình nguyện trao Y Mâm cho trung tâm để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng, nâng cao phúc lợi, kéo dài tuổi thọ cho voi để phục vụ công tác bảo tồn voi.

Con vừa tiếp nhận có tên Y Mâm, 50 tuổi, có nguồn gốc từ voi rừng.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức Động vật Châu Á đã can thiệp phúc lợi với 13 con voi nhà, trong đó 8 cá thể voi đang tham gia vào mô hình trải nghiệm voi thân thiện tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 35 con voi nhà đang được người dân nuôi.

Theo thống kê, toàn tỉnh Đắk Lắk  hiện còn  35 con voi nhà, trong đó 18 con voi cái và 17 con voi đực. Đàn voi nhà tập trung ở 2 huyện Buôn Đôn và Lắk.

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

05 Nov, 09:30 AM

Kinhtedothi – Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65 của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, nhiều chuyên gia cảnh báo cần quan tâm khả năng tạo việc làm của thị trường lao động. Theo các chuyên gia, không nên tăng tuổi nghỉ hưu đại trà mà phải phân loại theo ngành nghề, tránh làm mất cơ hội việc làm của lao động trẻ.

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

05 Nov, 09:26 AM

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13) với cường độ mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân và duy trì ổn định hoạt động kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ