Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Nông: cần hơn 255.000 lao động để thu hoạch niên vụ cà phê năm 2024

Kinhtedothi - Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông, trong niên vụ cà phê năm 2024, toàn tỉnh cần hơn 255.000 lao động để thu hoạch khoảng 131.000ha cà phê.

Trong đó, nguồn lao động tại địa phương có hơn 122.000 người, đáp ứng khoảng 47% nhu cầu.

Chi cục Phát triển nông nghiệp tỉnh Đắk Nông cho biết, cà phê là cây trồng chủ lực của tỉnh, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế mà còn liên quan trực tiếp đến đời sống của rất nhiều hộ dân ở tỉnh Đắk Nông.

Việc thiếu hụt lao động không chỉ gây khó khăn đến tiến độ thu hoạch mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cà phê. Thiếu nhân công sẽ khiến nhiều gia đình thu hái cà phê không đúng thời điểm và hái một lần thay vì hái nhiều lần, không bảo đảm chất lượng.

Đắk Nông chỉ đáp ứng được khoảng 47% nguồn lao động thu hoạch cà phê, số nhân công còn lại phải thuê từ các tỉnh khác.

Ngoài ra, năm nay giá cà phê tăng cao nên đầu vụ đã xuất hiện tình trạng mất trộm cà phê tại rẫy, cộng với việc khan hiếm lao động nên rất dễ xảy ra tình trạng lợi dụng để đẩy giá nhân công lên cao.

Chính vì thế, ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dân cần chủ động nguồn lao động trong việc thu hoạch cà phê bằng cách thuê lao động từ các tỉnh khác, đồng thời liên kết với hộ gia đình xung quanh để hỗ trợ nhau trong quá trình thu hoạch nhằm bảo đảm thu hoạch đúng thời gian, tiến độ mùa vụ và hiệu quả kinh tế.

Đắk Nông: OCOP nâng tầm giá trị sản phẩm

Đắk Nông: OCOP nâng tầm giá trị sản phẩm

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng bộ giải pháp phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực Công Thương

Đồng bộ giải pháp phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực Công Thương

08 Nov, 12:56 AM

Kinhtedothi - Sau gần 4 tháng triển khai, việc thực hiện phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền trong lĩnh vực Công Thương đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, mang lại chuyển biến thực chất trong công tác quản lý. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, đòi hỏi tiếp tục được rà soát, điều chỉnh để nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Bão số 13 gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng

Bão số 13 gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng

07 Nov, 06:54 PM

Kinhtedothi - Dù suy yếu nhanh khi vào đất liền nhưng bão số 13 vẫn gây mưa to, gió lớn nhiều ngày trước đó, để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản của Nhân dân nhiều tỉnh thành.

Mở ra lối đi cho nông sản Việt

Mở ra lối đi cho nông sản Việt

07 Nov, 06:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Vietfood & Beverage and ProPack Vietnam 2025, hội thảo “Từ Nông trại đến Bàn ăn - Chuỗi giá trị mới cho Nông sản Việt” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia và các nhà quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp, F&B, logistics và công nghệ.

An Giang: đón gần 21,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,7% so với cùng kỳ

An Giang: đón gần 21,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,7% so với cùng kỳ

07 Nov, 12:51 PM

Kinhtedothi – Sáng 7/11, tỉnh An Giang tổ chức Giao ban báo chí định kỳ. Thông tin tại buổi họp báo cho biết: kinh tế của tỉnh trong 10 tháng 2025 tiếp tục phát triển; hầu hết các ngành, lĩnh vực và hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách10 tháng 2025 ước đạt 20.179,8 tỷ đồng, đạt 80,24% dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ