Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Nông cảnh báo mưa lớn nguy cơ lũ quét, sạt lở và sụt lún

Kinhtedothi-Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Nông cảnh báo, do mưa lớn cục bộ tại nhiều địa phương nên có nguy cơ gây ra lũ quét, sạt lở và sụt lún đất trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của bão số 2, trong 24 giờ qua (từ 10 giờ ngày 22/7 đến 10 giờ ngày 23/7) trên địa bàn huyện Tuy Đức, huyện Đắk R’Lấp và TP Gia Nghĩa đã có mưa, mưa vừa, mưa to. Do mưa lớn trên diện rộng nên nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc tại các địa phương này rất lớn.

Mưa lớn trên diện rộng khiến mực nước tại các sông, suối, hồ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông dâng cao.

Trước đó, rạng sáng 21/7, đường liên xã Nhân Đạo-Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra vụ sạt lở đất với chiều dài khoảng 5 m khiến việc lưu thông tạm thời bị gián đoạn.

Hiện trường vụ sạt lở đất gây tắc một phần đường liên xã Nhân Đạo-Nghĩa Thắng.

Khoảng 5 giờ sáng 22/7, do ảnh hưởng cơn bão số 2, mưa lớn kéo dài, tuyến đường đi từ bon Đắk Blao, thị trấn Kiến Đức nối thôn 4, xã Kiến Thành huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cũng bị sạt lở. Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 10 m, cao khoảng 5 m, lượng đất sạt lở khoảng 10 m3 khiến việc lưu thông tạm thời bị gián đoạn.

UBND xã Kiến Thành huy động xe múc để  xử lý đoạn sạt lở.

Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng đã huy động máy móc, nhân lực tới xử lý vị trí sạt lở và cắm biển cảnh báo để người dân chủ động phòng, tránh.

Trong 24 giờ tới, trên địa bàn các huyện Đắk R’Lấp, Tuy Đức, Đắk Song và TP Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10.0 - 20.0 mm, có nơi trên 20.0 mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.  

Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở trên các khu vực tỉnh Đắk Nông.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Nông cho biết, lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội nên các địa phương và người dân cần chủ động phòng, chống thiên tai có thể xảy ra.

Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do bão số 2

Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do bão số 2

Điện Biên: Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại xã Chiềng Sơ

Điện Biên: Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại xã Chiềng Sơ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng yêu cầu trước 15 giờ hôm nay phải hoàn thành sơ tán dân cư tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét

Thủ tướng yêu cầu trước 15 giờ hôm nay phải hoàn thành sơ tán dân cư tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét

06 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 210/CĐ-TTg ngày 6/11/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão; trong đó yêu cầu tổ chức sơ tán, di dời triệt để dân cư tại các khu vực nguy hiểm; tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè; hoàn thành trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, nhưng phải trước 15 giờ hôm nay.

Phân loại rác thải tại nguồn: Từ cam kết đến hành động

Phân loại rác thải tại nguồn: Từ cam kết đến hành động

06 Nov, 06:03 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm rác thải sinh hoạt vẫn đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với môi trường đô thị, đặc biệt tại Hà Nội. Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020, việc phân loại rác thải sinh hoạt thành 3 nhóm (chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm hữu cơ; và chất thải còn lại) là bắt buộc từ ngày 1/1/2025, nhưng việc triển khai trên thực tế đang gặp nhiều vướng mắc, nút thắt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ