80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Nông: xem xét trách nhiệm người đứng đầu nếu không ngăn chặn được phá rừng

Kinhtedothi – Ngày 20/3, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, nếu đơn vị, địa phương nào để xảy ra phá rừng thì người đứng đầu sẽ bị xử lý trách nhiệm.

Thời gian gần đây, tình hình phá rừng tại một số địa bàn ở tỉnh Đắk Nông gia tăng mạnh, số vụ phá rừng tăng gần gấp đôi so với năm trước đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển rừng, tăng độ che phủ rừng chung của tỉnh.

Một số diện tích rừng trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có dấu hiệu suy giảm.

Trước thực trạng đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trong Yên vừa ký văn bản chỉ đạo các đơn vị chủ rừng, ngành chức năng, chính quyền địa phương tập trung chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng lấn, chiếm đất rừng.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và UBND các huyện, thành phố thành lập ngay các chốt liên ngành tại khu vực rừng để tuần tra, canh gác, ngăn chặn kịp thời các hành vi phá rừng.

Đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và các địa phương tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm Luật Lâm nghiệp, khẩn trương hoàn thành việc giao đất, giao rừng, cho thuê rừng, bảo đảm diện tích rừng được quản lý chặt chẽ.

UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tăng cường lực lượng kiểm lâm phù hợp với điều kiện, yêu cầu thực tế công tác, nhất là tại các điểm “nóng” về phá rừng, lấn chiếm đất rừng. Công an tỉnh tập trung điều tra, xử lý các vụ việc có dấu hiệu tội phạm để răn đe chung.

UBND tỉnh Đắk Nông sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu tình trạng phá rừng không được ngăn chặn, hạn chế kịp thời.

Đắk Nông: người dân lo lắng vì nước sạch thường xuyên… không sạch

Đắk Nông: người dân lo lắng vì nước sạch thường xuyên… không sạch

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến vụ lật tàu 

Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến vụ lật tàu 

21 Jul, 02:16 PM

Kinhtedothi - Khi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ lật tàu du lịch xảy ra vào ngày 19/7/2025 trên vịnh Hạ Long thì trên mạng xã hội lại xuất hiện một số thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng. Những thông tin này gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác cứu nạn, cứu hộ và an ninh trật tự tại địa phương.

Lật tàu Vịnh Xanh 58: trách nhiệm pháp lý thuộc về ai?

Lật tàu Vịnh Xanh 58: trách nhiệm pháp lý thuộc về ai?

20 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 trên vùng biển vịnh Hạ Long chiều 19/7/2025 không chỉ là một thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh về các lỗ hổng an toàn trong ngành du lịch đường thủy và trách nhiệm pháp lý của các chủ thể liên quan.

Truy bắt nhanh đối tượng giết người sau hơn 1 giờ gây án

Truy bắt nhanh đối tượng giết người sau hơn 1 giờ gây án

19 Jul, 09:44 AM

Kinhtedothi-Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Đồng Nai vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thanh Hải (43 tuổi, trú phường Bà Rịa, TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ