Đảm bảo an ninh trật tự kỳ họp cuối năm 2017 HĐND TP Hà Nội khóa XV

Tâm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 6054/UBND-NC về việc đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp phục vụ và tham dự kỳ họp cuối năm 2017 HĐND TP khóa XV.

Theo đó, để đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện cần thiết phục vụ chu đáo kỳ họp, UBND TP Hà Nội giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Sở Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, bố trí chỗ đỗ xe của các đại biểu dự kỳ họp; phòng chống cháy, nổ bảo vệ tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực Trụ sở HĐND-UBND TP Hà Nội trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
UBND TP Hà Nội yêu cầu giao Thanh tra TP phối hợp với Ban Tiếp công dân TP và UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, giải quyết và báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là các vụ việc tập trung đông người khiếu kiện.
Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật. Trường hợp công dân khiếu kiện đông người gây mất trật tự công cộng tại Trụ sở Thành ủy, HĐND - UBND Thành phố thì Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã xử lý theo phương án bảo đảm an ninh trật tự đã được phê duyệt.
Tổng Công ty Điện lực Hà Nội triển khai phương án, kế hoạch trực vận hành hệ thống điện bảo đảm cung cấp đầy đủ phục vụ tại Trụ sở HĐND - UBND Thành phố trong thời gian diễn ra kỳ họp, không để xảy ra sự cố về điện.
Đồng thời, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã: bố trí công việc để dự đầy đủ các phiên họp tại Hội trường, tham mưu và chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương mình.
Các Sở, ngành đã được phân công soạn thảo các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phải tham dự kỳ họp đầy đủ để theo dõi, tiếp thu ý kiến bổ sung, phối hợp với các Ban HĐND TP Hà Nội hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết; giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm khi HĐND TP yêu cầu.