Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học tại quận Hoàn Kiếm

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/11, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể, căng tin trường học và kiểm soát sữa học đường năm học 2020 - 2021 tại quận Hoàn Kiếm.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể, căng tin trường học và kiểm soát sữa học đường năm học 2020 - 2021 tại quận Hoàn Kiếm
Theo báo cáo của quận, thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP trường học và sữa học đường tại quận Hoàn Kiếm được thực hiện nghiêm túc. Năm học qua, quận đã kiểm tra 43 trường học (40 trường công lập và 3 trường tư thục). Hiện nay, quận đang tổ chức kiểm tra đột xuất 20 trường, trong đó có khối tư thục và nhóm trẻ trên địa bàn, đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể/căng tin được kiểm tra về ATTP. 100% các trường được kiểm tra định kỳ công tác y tế học đường vào cuối năm học, trong đó có nội dung kiểm tra công tác ATTP. Tuyến phường đã kiểm tra 62/62 trường.
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung kiểm tra sữa học đường tại trường Mầm non Tháng Tám, quận Hoàn Kiếm
Cũng theo quận Hoàn Kiếm, số cơ sở quanh trường học có 157 cơ sở. Tỷ lệ các cơ sở được cấp giấy đủ điều kiện ATTP là 81,2%, tỷ lệ ký cam kết đảm bảo ATTP là 100%, tỷ lệ khám sức khỏe chủ cơ sở và nhân viên là 90,4%. 100% các cơ sở xung quanh trường học được tập huấn kiến thức về ATTP định kỳ. Từ đầu năm đến nay, toàn quận kiểm tra, giám sát 157/157 cơ sở, nhắc nhở 30 cơ sở, xử phạt 17 cơ sở với số tiền xử phạt là 19 triệu đồng.
 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP kiểm tra thực tế cơ sở trường Mầm non Tháng Tám, quận Hoàn Kiếm
Cơ sở có vi phạm về ATTP đều được công khai trên trang điện tử của quận, phường để các trường học cũng như phụ huynh học sinh được biết. Phụ huynh học sinh cũng được tham gia vào việc phản ánh về phường nếu phát hiện bất cứ trường hợp nào hay chủ hàng quán nào có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra thực tế cơ sở trường Mầm non Tháng Tám, quận Hoàn Kiếm. Qua kiểm tra cho thấy, trường chấp hành nghiêm quy định của nhà nước về ATTP; điều kiện cơ sở vật chất sạch sẽ, hiện đại, có đầy đủ hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm. Qua đó, Đoàn kiểm tra của TP Hà Nội đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể, căng tin và kiểm soát sữa học đường của quận quận Hoàn Kiếm.