Quận Đống Đa:

Đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi vào lớp 10 diễn ra an toàn

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại quận Đống Đa đã hoàn tất và đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Kỳ thi này, quận Đống Đa có 7 điểm thi với 184 phòng thi và có 3.572 thí sinh sẽ tham dự thi vào lớp 10. Các phòng thi đều được trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo phòng thi thông thoáng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tính đến sáng nay 17/6, trong toàn quận không có học sinh trong diện F0.

Lực lượng an ninh luôn có mặt tại cổng trường các điểm thi để đảm bảo an ninh trật tự.
Lực lượng an ninh luôn có mặt tại cổng trường các điểm thi để đảm bảo an ninh trật tự.

Ghi nhận của phóng viên tại 7 điểm thi trên địa bàn quận, tại 7 điểm thi, ngoài việc đảm bảo an ninh thì công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho thí sinh, giáo viên và cán bộ coi thi luôn được chú trọng.

Sáng nay, các thí sinh đã đến điểm thi để làm thủ tục với các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất và đảm bảo trật tự an ninh cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo. Các điểm thi đều bố trí đầy đủ các phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi. Tại mỗi điểm thi, ngay từ cổng vào trường đã bố trí sơ đồ phòng thi, phân luồng cho thí sinh, treo nhiều pano tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19.

Các đường dẫn vào điểm thi đều được bố trí lực lượng công an phân luồng đảm bảo tránh ùn tắc.
Các đường dẫn vào điểm thi đều được bố trí lực lượng công an phân luồng đảm bảo tránh ùn tắc.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa Trịnh Đan Ly cho biết, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn ngoài công tác chuyên môn thì UBND quận Đống Đa cũng đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn quận về việc đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ cho kỳ thi.

Theo đó, UBND quận Đống Đa giao Công an quận chủ trì, xây dựng kế hoạch chi tiết và chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các phường liên quan đảm bảo an ninh, trật tự tự đô thị, an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông phục vụ kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Ban Giám hiệu các trường thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài các điểm thi. Chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận, các phòng ban và các phường liên quan bố trí các điểm gần điểm thi để phụ huynh chờ đón thí sinh.

Các điểm thi đều bố trí hộp đựng đồ dùng cá nhân cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.
Các điểm thi đều bố trí hộp đựng đồ dùng cá nhân cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Ngoài ra, quận Đống Đa cũng yêu cầu Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư các công trình có hoạt động xây dựng trên các tuyến đường, phố, ngõ… dẫn đến các điểm thi thực hiện che chắn công trình đảm bảo vệ sinh môi trường, tạm dừng thi công, phá dỡ công trình và các ngày tổ chức thi; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Còn đối với UBND các phường, chỉ đạo, phân công lực lượng của Ban Chỉ đạo 197 phường phối hợp với các - đơn vị chức năng của quận giải quyết, xử lý các tồn tại về trật tự đô thị, an toàn giao thông trước cổng các điểm thi, các tuyến đường, phố, ngõ...dẫn đến điểm thi. Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại cổng điểm thi, khu vực lân cận trước, trong và sau các buổi thi…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần