Đảm bảo khách quan trong tuyển dụng biên chế

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Hiền

Ngày 21/8, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội do Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam về tình hình thực hiện bộ máy tổ chức và quản lý sử dụng biên chế hành chính sự nghiệp từ năm 2011 đến nay.

 
Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Hiền
Kinhtedothi - Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Hiền
Theo thống kê của Sở GD&ĐT, năm 2014, biên chế sự nghiệp cho các đơn vị trực thuộc Sở được giao là 11.672 chỉ tiêu, số có mặt tại thời điểm này là hơn 11.500 người. Còn thiếu 97 người và 40 lao động hợp đồng, nhưng không có hiện tượng thiếu giáo viên. Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Lê Thị Oanh cũng cho biết: Những năm gần đây, nhà trường chưa sử dụng hết chỉ tiêu biên chế được giao (162/182 chỉ tiêu) là do giáo viên đồng loạt nghỉ hưu. Trong khi đó, quy trình tuyển chọn giáo viên cho trường chuyên đòi hỏi yêu cầu cao và kỹ càng về các tiêu chí chất lượng nên nhà trường không thể tuyển dụng đồng loạt.

Lãnh đạo Sở cũng đồng tình với ý kiến này, trên cơ sở rà soát xây dựng đề án vị trí việc làm và đảm bảo biên chế cho 2 trường THPT được thành lập mới trong năm 2014 và tăng lớp đối với 2 trường đã thành lập trong năm 2012 và 2013, Sở cũng đề xuất tăng 100 biên chế sự nghiệp.

Cùng với việc đề nghị TP có ý kiến để Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư rà soát, sửa đổi bổ sung đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống văn bản pháp luật và phù hợp với thực tiễn trong quản lý sử dụng biên chế và tổ chức bộ máy, Sở GD&ĐT kiến nghị, TP thực hiện giao chỉ tiêu biên chế cho các đơn vị năm học sau vào tháng 6 hàng năm để phù hợp đặc thù của ngành.

Một "điểm sáng" được Đoàn Giám sát và Chủ tịch HĐND TP ghi nhận là Sở GD&ĐT không sử dụng hết chỉ tiêu biên chế được giao, nhưng cũng không phát sinh thêm số hợp đồng tự ký. Đây là cách làm cần được khuyến khích bởi thực trạng ở nhiều sở ngành, đơn vị hiện không sử dụng hết chỉ tiêu biên chế nhưng lại sử dụng hợp đồng lao động vượt quá chỉ tiêu.

Chủ tịch HĐND TP đề nghị Sở tiếp tục thường xuyên rà soát, sắp xếp hợp lý các phòng ban chức năng theo hướng sử dụng bộ máy hiệu quả nhất. Đối với công tác tuyển dụng viên chức tại các khối trường, cần tiếp tục coi trọng việc đảm bảo khách quan, công tâm, tuyển được đúng người có trình độ năng lực và tăng cường phối hợp với các quận, huyện trong quản lý, giám sát. Việc xây dựng Đề án vị trí việc làm cần xác định mô hình khung cho từng loại hình trường.

Giám sát tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh trong công tác tuyển dụng. Đồng thời, đề nghị Sở Nội vụ cần có sự vận dụng linh hoạt về định mức cán bộ giáo viên trong hướng dẫn trường THPT xây dựng đề án vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của trường chuyên có quy mô lớn.