DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đảm bảo môi trường tốt nhất cho du khách đến Thủ đô

01-09-2016 20:23
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội cũng đề nghị nhân dân và du khách sẽ tích cực, tự giác thực hiện các quy định của Phố đi bộ và không gian sinh hoạt cộng đồng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tối 1/9, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và phát biểu.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tin tưởng: "Với những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Thăng Long cùng sự hội tụ và những biến tấu văn hóa - ẩm thực phù hợp với nhịp sống đương đại sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ người dân tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ người dân tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
Để phục vụ kịp thời cho nhân dân và du khách, đến nay các đơn vị chức năng lắp đặt xong hệ thống biển báo hướng dẫn; bố trí 78 điểm trông, giữ xe và một số khu vực gửi xe miễn phí; 21 điểm phát wifi miễn phí; phương án phân luồng giao thông được chuẩn bị cụ thể, chu đáo; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức đa dạng, phong phú,…

Để không gian đi bộ được tổ chức an toàn, hiệu quả và ngày càng hoàn thiện, tôi đề nghị các sở, ban, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân thấy được lợi ích của Phố đi bộ; tăng cường  công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống cháy nổ, hướng dẫn phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ du khách và nhân dân; kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép, thu quá giá quy định. Đặc biệt là chú ý đến công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.
chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp gỡ người dân và các nghệ sỹ biểu biễn tai phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ các nghệ sỹ biểu biễn tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
Trong quá trình triển khai thí điểm các đơn vị cần thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách để tham mưu kịp thời cho Thành phố tổ chức rút kinh nghiệm, hoàn thiện không gian đi bộ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách.

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội cũng đề nghị nhân dân và du khách sẽ tích cực, tự giác thực hiện các quy định của Phố đi bộ và không gian sinh hoạt cộng đồng xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đặc biệt các chủ nhà hàng, quán bar cần tổ chức phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, có phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của quận, Thành phố để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, đảm bảo môi trường tốt nhất cho du khách đến Thủ đô."

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng hy vọng nhân dân Thủ đô và du khách sẽ hài lòng với phố đi bộ Hồ Gươm, hài lòng với không gian văn hóa đặc biệt này."
TAG: