Đảm bảo thông tin dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp với Công an TP rà soát, nghiên cứu để xây dựng phương án, giải pháp tích hợp thông tin do đơn vị mình quản lý với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo lộ trình

Ngày 7/2, UBND TP Hà Nội ban hành Thông báo số 55/TB-VP kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 8/10/2021 về triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quản lý xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong thông báo nêu, UBND TP giao Công an TP khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu được giao về 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Đồng thời thường xuyên bảo đảm thông tin dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Công an thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành duy trì việc cập nhật, xác thực thông tin đã được chia sẻ vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tiếp tục duy trì quản lý di biến động công dân trên địa bàn thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP về triển khai các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an thành phố bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Công an để có giải pháp đồng bộ, chia sẻ dữ liệu F0 và F0 khỏi bệnh của cơ quan y tế sang hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đặc biệt là đối với các trường hợp đã tiêm vaccine nhưng chưa đồng bộ được vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác.

Sở Y tế cũng nghiên cứu việc đồng bộ dữ liệu xét nghiệm của các cơ sở y tế trong và ngoài công lập với hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế để bổ sung thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của công dân Hà Nội tại các bệnh viện tuyến trung ương.

Các sở, ban, ngành phối hợp với Công an thành phố rà soát, nghiên cứu để xây dựng phương án, giải pháp tích hợp thông tin do đơn vị mình quản lý với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo lộ trình (thông tin công chức, viên chức, thẻ cư dân tại các khu chung cư cao tầng...).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần