Đảm bảo tốt an ninh, trật tự dịp Quốc khánh 2/9

Chia sẻ

Kinhtedothi - Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này.

Cùng với tập trung đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hoạt động có tổ chức, Bộ trưởng cũng yêu cầu toàn lực lượng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg, ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải; đẩy mạnh tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; tăng cường phòng, chống cháy, nổ. Tổ chức tốt việc thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá và giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân, trại viên, học viên ở cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng dịp Quốc khánh 2/9; Đẩy mạnh các hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng; tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân về phòng, chống các loại tội phạm; kịp thời khen thưởng, động viên những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND và gương người tốt, việc tốt của nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 
Cảnh sát giao thông xử phạt hành chính người vi phạm luật. Ảnh: Linh Anh
Cảnh sát giao thông xử phạt hành chính người vi phạm luật. Ảnh: Linh Anh
Trước đó, theo báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong tháng 8/2013, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả chỉ đạo của Bộ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, hội nghị quốc tế, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám (19/8). Tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết tốt các vấn đề phức tạp về ANTT tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đã điều tra, khám phá 3.672 vụ phạm tội về trật tự xã hội; bắt 827 đối tượng truy nã, trong đó có nhiều đối tượng đặc biệt nguy hiểm; phát hiện, bắt giữ 1.280 vụ, 2.049 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ 127,6kg heroin, hơn 4kg và 9.868 viên ma túy tổng hợp... Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, sự gia tăng của tội phạm được kiềm chế, trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực…

Trên địa bàn Hà Nội, Đại tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), đêm 2/9 và đặc biệt là Tết Trung thu (15/8 Âm lịch) CSCĐ sẽ triển khai toàn bộ lực lượng trên tất cả các tuyến, các địa bàn trọng điểm để chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn ngay từ đầu, không để xảy ra tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe. Ngoài ra, lực lượng CSCĐ bố trí lực lượng hóa trang trên tất cả các tuyến, các địa bàn nhằm chủ động, kịp thời phát hiện ngay những đối tượng quá khích, cầm đầu tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe. "Hai lực lượng này phải thường xuyên phối hợp với nhau. Mục tiêu là không để xảy ra tình trạng đua xe gây mất ANTT trong dịp này" - Đại tá Phạm Văn Hưng nói.

Theo Đại tá Phạm Văn Hưng, 100% cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn CSCĐ Hà Nội sẽ được huy động ứng trực, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn để đảm bảo cho nhân dân Thủ đô và du khách được đón Tết Độc lập trong yên bình.