Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảm bảo tốt an ninh, trật tự dịp Quốc khánh 2/9

Kinhtedothi - Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.
Tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này.

Cùng với tập trung đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hoạt động có tổ chức, Bộ trưởng cũng yêu cầu toàn lực lượng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg, ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải; đẩy mạnh tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; tăng cường phòng, chống cháy, nổ. Tổ chức tốt việc thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá và giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân, trại viên, học viên ở cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng dịp Quốc khánh 2/9; Đẩy mạnh các hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng; tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân về phòng, chống các loại tội phạm; kịp thời khen thưởng, động viên những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND và gương người tốt, việc tốt của nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 
Cảnh sát giao thông xử phạt hành chính người vi phạm luật. Ảnh: Linh Anh
Cảnh sát giao thông xử phạt hành chính người vi phạm luật. Ảnh: Linh Anh
Trước đó, theo báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong tháng 8/2013, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả chỉ đạo của Bộ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, hội nghị quốc tế, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám (19/8). Tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết tốt các vấn đề phức tạp về ANTT tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đã điều tra, khám phá 3.672 vụ phạm tội về trật tự xã hội; bắt 827 đối tượng truy nã, trong đó có nhiều đối tượng đặc biệt nguy hiểm; phát hiện, bắt giữ 1.280 vụ, 2.049 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ 127,6kg heroin, hơn 4kg và 9.868 viên ma túy tổng hợp... Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, sự gia tăng của tội phạm được kiềm chế, trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực…

Trên địa bàn Hà Nội, Đại tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), đêm 2/9 và đặc biệt là Tết Trung thu (15/8 Âm lịch) CSCĐ sẽ triển khai toàn bộ lực lượng trên tất cả các tuyến, các địa bàn trọng điểm để chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn ngay từ đầu, không để xảy ra tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe. Ngoài ra, lực lượng CSCĐ bố trí lực lượng hóa trang trên tất cả các tuyến, các địa bàn nhằm chủ động, kịp thời phát hiện ngay những đối tượng quá khích, cầm đầu tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe. "Hai lực lượng này phải thường xuyên phối hợp với nhau. Mục tiêu là không để xảy ra tình trạng đua xe gây mất ANTT trong dịp này" - Đại tá Phạm Văn Hưng nói.

Theo Đại tá Phạm Văn Hưng, 100% cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn CSCĐ Hà Nội sẽ được huy động ứng trực, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn để đảm bảo cho nhân dân Thủ đô và du khách được đón Tết Độc lập trong yên bình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ