Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông: Cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng

Kinhtedothi - Hôm nay (24/1), Ban Đô thị HĐND TP đã tiến hành khảo sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên một số tuyến đường, tuyến phố thường xuyên xảy ra ùn tắc, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; khu vực xung quanh bến xe, nhà ga, bệnh viện; điểm trông giữ phương tiện ô tô, xe máy trên địa bàn TP.
 Khảo sát tại tuyến đường Trường Trinh

Trong đó, đoàn đến kiểm tra trực tiếp tình hình vận hành trông giữ xe tại điểm trông giữ xe iparking trên phố Lý Thường Kiệt; khảo sát công tác hoàn trả kết cấu lòng đường tại các nút giao Đại Cồ Việt - Bà Triệu, Nguyễn Đình Chiểu - Đại Cồ Việt, khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai; khảo sát công tác tổ chức giao thông tại đường Trường Chinh và nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn. Tiếp đó, đoàn đến khảo sát công tác tổ chức phân luồng giao thông và duy tu, hoàn trả đảm bảo ATGT khu vực cầu Định Công; kiểm tra bãi trông giữ xe không phép trên phố Nguyễn Cảnh Dị và điểm trông giữ xe không phép khu vực cổng Công viên Thủ Lệ; công tác xử lý vi phạm dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định tại tuyến đường Linh Đàm - Vành đai 3 - Khuất Duy Tiến; khảo sát công tác điều hành giao thông của các lực lượng chức năng tại nút giao Xuân Thủy - Trần Đăng Ninh.
Qua khảo sát, đoàn công tác nhận định: Thời gian gần đây, TP đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT quốc gia, với việc ban hành các kế hoạch, chỉ thị, cơ quan công an, chính quyền các cấp đã kịp thời triển khai kế hoạch. Nhất là công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, giao thông, chính quyền địa phương được đồng bộ, tăng cường lực lượng. Vì vậy, với lượng phương tiện giao thông như năm nay, đến thời điểm này các tuyến đường đã được đảm bảo TTATGT cơ bản thông suốt, có chuyển biến tích cực hơn năm ngoái. Tuy nhiên, thực tế khảo sát cho thấy vẫn còn những tuyến đường, tuyến phố có tình trạng phương tiện để trên lòng đường, vỉa hè; xuất hiện nhiều điểm trông xe trái phép và không phép; có thời điểm còn ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm…
 Khảo sát tại khu vực cầu Định Công

Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân nhận định: Từ thực tế đó cho thấy, rõ ràng vai trò của các lực lượng nòng cốt như công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, dân phòng, chính quyền địa phương cần được thường xuyên tăng cường, ứng trực xử lý các tình huống và nhất là đẩy mạnh rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự lòng đường vỉa hè, bãi trông giữ, dừng đỗ phương tiện; cũng như kịp thời phối hợp và thông tin cho nhau. Các phương án đã có nhưng quan trọng là tổ chức triển khai thực hiện, phối hợp và thông tin giữa các lực lượng, các cấp, ngành ra sao mới tạo được hiệu quả.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ