Đâm chết người do xô xát, lĩnh án 12 năm tù

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/12, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Trương Văn Vĩnh 12 năm tù vì tội “Giết người”; Nguyễn Văn Bẩy lĩnh 9 tháng tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng.”

Theo cáo trạng, Trương Văn Vĩnh, SN 1995, trú tại xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có quen biết với Nguyễn Văn Thắng, SN 1991; Nguyễn Mạnh Phú, SN 1988, cùng trú tại địa chỉ trên.

Chiều 27/1, sau khi uống rượu tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Thắng có xô xát với anh Mai Lâm Cường, SN 1991. Được can ngăn, Cường bỏ đi. Tuy nhiên, sau đó Thắng đã tìm Cường để tiếp tục tranh cãi. Trong lúc tức giận, Cường đã chém Thắng bị thương phải đưa đến trạm y tế để khâu lại.

Một lúc sau, Cường cùng một thanh niên chưa rõ nhân thân, phóng xe máy tới quán nước của Trương Văn Vĩnh tìm Thắng. Trong khi Thắng, Cường đánh nhau thì Vĩnh và Phú lao vào can ngăn. Cùng lúc, Nguyễn Văn Bẩy, SN 1974, cậu của Cường, tới quán. Ông cậu này đã chửi, tát Vĩnh vì dám đánh cháu mình.

15 phút sau, nhận được tin báo, lực lượng công an có mặt yêu cầu mọi người giải tán. Do vẫn ấm ức, Vĩnh vào trong quán lấy con dao nhọn đâm thấu ngực Cường rồi bỏ trốn. Hậu quả của cú đâm này khiến Cường tử vong.

Trình bày tại tòa, ông Vương, bố của Cường, cho rằng, nguyên nhân của vụ án xuất phát từ Thắng nên thanh niên này cũng phải có trách nhiệm bồi thường.

Nhưng đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội giải thích do chưa đủ căn cứ khởi tố tội “Gây rối trật tự công cộng” với Thắng nên anh này chỉ bị xử phạt hành chính.