Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đậm đà tôm nướng dừa

Kinhtedothi - Món tôm nướng xiên này không có hương vị giống món nướng BBQ mà đậm đà hương vị món ăn Thái Lan
Nguyên liệu:

700g tôm tươi cỡ vừa (khoảng 30 con/kg), bóc vỏ bỏ đầu, lấy chỉ đen

150g dừa nạo vụn

Nước ướp

100ml nước sốt ớt ngọt

70ml dầu hào

60ml nước

50g lá basil băm nhỏ

2 thìa đường nâu
1 thìa dầu ớt

1 thìa nhỏ gừng, xay nhuyễn

1 thìa nhỏ tỏi xay nhuyễn

1 thìa dầu vừng

Cốt của 2 quả chanh

Thực hiện

Gừng, tỏi bóc vỏ xay nhuyễn.

Chanh lăn qua vài vòng cho mềm, rồi bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

Trộn tất cả nguyên liệu trong phần nước ướp vào một bát nhỏ.

Để hỗn hợp nước ướp nghỉ ít nhất khoảng một giờ để lên hương vị.

Nếu bạn dùng xiên que tre hay gỗ thì cần ngâm qua nước khoảng nửa tiếng để xiên không bị cháy khi nướng.

Cho tôm vào hộp có nắp hoặc túi khóa kéo, đổ nước ướp vào rồi lắc đều. Đậy kín hộp hoặc kéo khóa túi lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

Nhóm than hoặc bật lò ở nhiệt 180 độ cho nóng trước.
Sau khi ướp, vớt tôm ra cho ráo, đun sôi chỗ nước ướp cho đến khi keo lại còn khoảng 1 nửa thì tắt bếp để nguội bớt.

Xiên từng con tôm vào que tre, có thể xiên tôm cho nằm ngang nối nhau. Đừng xiên chồng tôm lên nhau.

Nướng trên lò than khoảng 2 phút mỗi bên, dùng chổi quét một lượt nước ướp cô đặc, rồi lại nướng tiếp đến khi tôm chín.

Tôm chín lấy ra khỏi lò, quét tiếp một lượt nước ướp và rắc dừa nạo lên cả hai mặt xiên tôm.

Khi ăn có thể chấm cùng nước sốt đã cô đặc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra: Hành trình kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin

Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra: Hành trình kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin

08 Jul, 12:28 PM

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo Thanh tra, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng ngành Thanh tra kêu gọi, “hãy cùng nhau lan tỏa những hình ảnh cao đẹp, những câu chuyện lay động và chân thật nhất, để Cuộc thi thực sự trở thành một hành trình “kể chuyện bằng trái tim, lan tỏa bằng niềm tin”.

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ