Đấm em dâu, anh chồng lĩnh án tù

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nghe con gái gọi điện nói em dâu tới đánh con mình, Sơn chạy về, lao vào em dâu đấm tới tấp.

Chị Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi, ở xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, Hà Nội) và anh Nguyễn Văn Thành (36 tuổi) kết hôn và có chung một con gái 7 tuổi. Hơn 2 năm trước, cuộc sống giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn nên chị Hằng bỏ về nhà bố mẹ đẻ cùng xã để ở.

Khoảng 14h ngày 14/8/2009, chị Hằng đến nhà Thành để đón con nhưng anh Thành không đồng ý, dẫn tới cãi nhau. Đến 17h cùng ngày, Thành cùng anh trai là Nguyễn Văn Sơn (42 tuổi) và các anh chị em khác trong nhà kéo nhau tới nhà mẹ vợ nói chuyện. Tại nhà Hằng, hai bên lại xảy ra cãi vã. Sơn đã chửi mẹ vợ “bà không dạy được con…”.

Thấy Sơn chửi mẹ, Hằng đang nấu cơm, cầm thanh củi chạy ra vụt Sơn nhưng không trúng. Anh ta giằng được thanh củi vứt đi, tát vào mặt em dâu rồi ra về.

Chuyện chưa dừng lại khi buổi tối, Hằng kể chuyện bị đánh cho chị gái là Nguyễn Thị Thúy. Nghe xong, hai chị em kéo nhau qua nhà Sơn. Họ tới nơi nhưng chỉ có vợ và hai con gái lớn của Sơn ở nhà. Cuộc cãi vã nảy lửa xảy ra giữa những người phụ nữ.

Sơn đang ăn cơm ở nhà bạn, nghe con gái điện thoại báo, “bố về ngay đi, dì Hằng, dì Thúy ra chửi đánh chị em con” thì liền cùng em trai hùng hổ chạy về. Khi anh em Sơn về tới nhà, vì được hàng xóm can ngăn nên chị em Hằng ra về. Thấy vợ đang ở đầu ngõ, Thành xông đến vừa chửi, vừa tát Hằng hai cái. Hàng xóm can ngăn, đẩy hai chị em Hằng vào nhà lánh mặt và cũng đẩy anh em Thành, Sơn vào nhà.

Không nghe láng giềng can ngăn, Sơn chạy theo, đuổi kịp chị Hằng liền túm tóc, đấm liên tiếp vào mặt làm nạn nhân thương tích vùng mắt và mồm.

Vụ ẩu đả giữa anh chồng, em dâu được mọi người can ngăn, sau đó anh em Sơn ra về. Chị em Hằng được lánh đòn ở trong bếp thấy yên ắng mới đi ra. Nhìn vết thương sưng vù của Hằng, láng giềng đã bôi dầu gió rồi đưa đi trạm xá kiểm tra. Hôm sau, Hằng đi bệnh viện điều trị và làm đơn tố anh chồng gây thương tích cho mình.

Sơn bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích. Bản giám định kết luận, Hằng bị di chứng chấn thương mắt trái, tổn thương thì thần kinh giảm thị lực 32%. Tỷ lệ sức khỏe bị giảm do thương tích gây nên hiện là 32%. Thương tích do vật dày tác động trực tiếp vào vùng mắt gây ra.

Ngày 6-7/9, Sơn bị đưa ra xét xử tại TAND huyện Mê Linh. Với cáo buộc gây thương tích cho chị Hằng, Tòa đã tuyên phạt Sơn 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Sơn đã làm đơn kháng án vì từ cơ quan điều tra cho tới khi ra tòa, bị cáo không nhận tội và cho rằng em trai mới là người tát Hằng, rằng bị cáo vô tội. Đến chiều 21/12, cấp phúc thẩm đã được mở tại TAND Hà Nội. HĐXX nhận định, lời khai của các nhân chứng cho thấy có sự xô xát, việc túm tóc đấm chị Hằng liên tiếp là có cơ sở. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm cho rằng, vụ việc xảy ra, phía bị hại cũng có lỗi một phần. Tòa đã tuyên giảm Sơn còn 15 tháng tù.